Canh nghêu nấu su su thanh mát, ngon miệng lại mới lại cực dễ làm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món canh ngao nấu su su:
- 2kg nghêu ( có thể mua tươi hoặc đã bóc vỏ sẵn)
- 2 trái su su
- Hành lá, ngò
- Gia vị: nước mắn, ớt, hạt nêm, muối, tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
Ngao mua tươi về ngâm rửa sạch vài lần nước rồi cạo lấy thịt (hoặc mua sẵn thì rửa sạch lại).
Lý do không luộc ngao rồi mới lấy thịt là vì luộc thịt nghêu sẽ teo nhỏ hơn khi nấu canh sẽ không còn chất và thịt dày.
Bước 2:
Su su gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt lát vừa ăn. Cho su su vào nồi nước sôi nấu mềm.
Bước 3:
Sau khi su su đã gần mềm thì cho thịt nghêu vào nấu nhanh.
Bước 4:
Cuối cùng là nêm gia vị vừa ăn cho canh và thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt ngay lửa. Múc ra tô và trang trí với ít ngò.
Thành phẩm:
Rất nhanh bạn đã hoàn thành nồi canh ngao nấu su su bổ dưỡng cho gia đình.
Món canh này còn rất thích hợp ăn kèm với bún hoặc cơm như món soup nhanh. Hơn nữa rất phù hợp với trẻ nhỏ ăn dặm vì nhiều dinh dưỡng, mềm và dễ ăn.
Quả là món canh tiện lợi vừa thực hiện nhanh lại không quá đắc đỏ phải không nào. Chúc bạn thành công nhé
Chúc các bạn ngon miệng
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất