Bữa tối ấm cúng với canh khoai sọ sườn non, vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

Emdep.vn - Món canh thích hợp trong mâm cơm những ngày mưa gió hoặc se lạnh, ăn với cơm hay với bún đều ngon.

 

 Nguyên liệu nấu canh khoai sọ sườn non gồm:

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

- Khoai sọ: 700gr

- Xương sườn non: 400gr

- Hành lá, mùi tàu, hành tím

- Muối, bột canh, hạt nêm, mắm, dầu ăn

canh khoai sọ nấu sườn

 

Công thức món canh khoai sọ nấu sườn:

1. Sơ chế:

- Xương sườn rửa sạch, chặt thành khúc dài khoảng 3cm, sau đó đun một nồi nước, khi sủi thì cho sườn vào chần qua vài phút, rồi đổ nước đi, làm như vậy để loại bỏ bớt chất bẩn và nước canh sau khi nấu sẽ trong hơn.

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

- Sườn vớt ra để ráo rồi ướp sườn với 3 thìa cà phê bột canh, 3 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cơm dầu ăn trong vòng 30 phút.

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

- Khoai sọ cạo vỏ (nhớ khi cạo phải đeo găng tay không rất dễ bị ngứa nhé), ngâm khoai vào chậu nước có pha một chút muối, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Nếu củ to thì bổ làm đôi, làm ba, còn củ nhỏ thì có thể giữ nguyên nhé!

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

- Hành lá + mùi tàu rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

2. Nấu canh:

-  Đặt nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành, sau đó đổ sườn đã ướp vào xào, tiếp tục đổ cả khoai sọ vào xào cùng, nên thêm một chút bột canh và hạt nêm, xào khoảng 3-5 phút cho ngấm gia vị. 

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

- Đổ nước xâm xấp vào nồi, đậy vung nấu trong vòng 30-40 phút, khi nào sườn mềm là được. Nếu nấu trong nồi áp suất sẽ nhanh hơn, chỉ khoảng 20 phút là canh chín. 

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

- Nếu thích ăn nhiều canh thì có thể cho thêm nước và đun sôi trở lại. Cuối cùng, bạn thả hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi múc canh ra tô, để cho bớt nóng rồi thưởng thức.

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

 

3. Thành phẩm:

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

Canh sườn ngọt từ xương, thịt đậm đà, ăn cùng khoai sọ bở tơi và hương vị mùi tàu, hành lá rất thơm ngon, hợp vị. 

Bữa tối nấu canh khoai sọ sườn non vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

Món canh thích hợp trong mâm cơm những ngày mưa gió hoặc se lạnh, ăn với cơm hay với bún đều ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm món canh này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa