Bánh muffin khoai lang dễ gây 'nghiện'

Emdep.vn - Bánh muffin xốp mềm, thơm vị khoai lang là sự lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ mê bánh ngọt.

Muffin là một loại bánh ngọt đơn giản, dễ làm, được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho các bữa ăn nhẹ.

Bánh muffin khoai lang dưới đây sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm tuyệt vời, vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. 

Bánh muffin khoai lang ngon lành cực dễ làm

Bánh muffin khoai lang:

+ 240g bột mỳ

+ 150g khoai lang

+ 3 quả trứng gà

+ 80ml dầu ngô

+ 2 thìa bột nở

+ 2 thìa banking soda

+ 30g đường

+ Muối

Bánh muffin khoai lang ngon lành cực dễ làm

Cách làm bánh muffin khoai lang:

+ Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bánh. Rây bột để giữ lại phần mịn nhất.

+ Bí đỏ nạo bỏ vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ đem luộc chín.

+ Dùng thìa nghiền bí đỏ.

+ Lấy bát bột mỳ ra, thêm muối, bột nở và baking soda rồi trộn đều.

Bánh muffin khoai lang ngon lành cực dễ làm

+ Đập trứng gà vào bát, đánh tan và cho thêm đường. Sau đó cho dầu ngô vào và khuấy đều lên.

+ Thả khoai lang nghiền vào bát đựng trứng gà, trộn đều.

Bánh muffin khoai lang ngon lành cực dễ làm

+ Tiếp theo đổ bát đựng trứng và khoai vào bát bột mỳ, trộn đều để các nguyên liệu bám dính vào nhau.

+ Chuẩn bị cốc giấy nhiều màu sắc như trong hình. Dùng thìa múc bột bỏ vào cốc, không bỏ quá nhiều để tránh nướng bánh nở tràn ra ngoài.

+ Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 25 phút là hoàn thành. 

Bánh muffin khoai lang ngon lành cực dễ làm

Bánh muffin khoai lang ngon lành cực dễ làm

bánh muffin khoai lang

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh muffin khoai lang thơm ngon này nhé! 

Bạch Ngân Theo Meishi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa