Thứ nước bạn bỏ đi mỗi ngày này sẽ là 'trợ thủ' rửa bát sạch 'bong kin kít'

Emdep.vn - Có thể bạn không tin nhưng đây là cách ông bà ta vẫn hay dùng để rửa sạch bát đĩa khi nước rửa bát chưa được phát minh.

Nước rửa bát là một sản phẩm luôn có mặt trong mỗi gia đình. Chỉ cần một ít thôi là chén bát của bạn sẽ sạch bóng. Nhưng bạn biết không, đã là hóa chất thì chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe ở một khía cạnh nào đó, không hẳn là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. 

Tuy nhiên, đây lại là sản phẩm không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, nhưng nếu bạn hạn chế được tần suất sử dụng càng nhiều sẽ càng tốt. Khi chén bát dính dầu mỡ, chỉ cần vài giọt thôi là chúng sẽ sạch bong kin kít. Nhưng nếu trường hợp chén bát chỉ dính ít dầu mỡ thì bạn có thể tạm quên đi chai nước rửa bát và nhớ đến loại nước này. Đó chính là nước vo gạo.

Hãy tin tôi đi vì đây là cách ông bà ta vẫn hay sử dụng để rửa chén bát đó. Ngày xưa, trước khi có phát minh nước rửa bát thì ông bà ta luôn tin dùng nước vo gạo để làm sạch vật dụng dính dầu mỡ, vừa an toàn cho sức khỏe, lại vừa tiện lợi. Thế nên, bạn hãy học tập ngay thói quen này của người xưa, nhớ đến ngay nước vo gạo mỗi khi chén bát ít dầu mỡ, hay khi nhà bất chợt hết nước rửa bát. 

mẹo với nước vo gạo

Trước khi có phát minh nước rửa bát thì ông bà ta luôn tin dùng nước vo gạo để làm sạch vật dụng dính dầu mỡ (Ảnh: Internet) 

Bạn đừng lo phải chuẩn bị kì công mới có thể dùng nước vo gạo mới rửa bát được. Những gì bạn cần làm đó là giữ lại nước vo gạo, sau đó sử dụng chiếc giẻ mềm, có tính cọ xát tốt, nhúng vào nước vo gạo rồi chà trên bát đĩa. Sau đó bạn chỉ cần tráng nước sạch lại là xong. 

Giờ thì bạn hãy thử chạm tay vào bát đĩa đi, có phải là sạch không kém gì dùng nước rửa bát phải không nào? Vậy thì hãy mau mau áp dụng cách rửa bát này thật thường xuyên và chia sẻ cho mọi người nhé. 

(Theo Newben/ Trí Thức Trẻ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa