Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không bị hăng

Emdep.vn - Hành muối chua giòn, trắng tinh là món ăn kèm chống ngán rất ngon đúng vị cổ truyền trong mâm cỗ Tết xưa. Cách muối hành rất đơn giản, các bạn có thể tự làm tại nhà để vừa có lọ hành chua ngon, tiết kiệm chi phí lại rất đảm bảo về chất lượng, không lo bị ướp các chất bảo quản, chất tẩy trắng.

Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không bị hăng 

 Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Nguyên liệu làm hành muối:

+ Hành củ: 1kg

+ Muối hạt: 15g

+ Nước sôi để nguội: 1 lít

+ Dụng cụ muối.

         Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Cách làm hành muối:

Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Hành muối nên chọn loại củ to tròn, hành trắng nhưng bắt đầu có ánh tím, hành sẽ giòn ngọt, chưa bị già quá khi muối lên bị cứng, loại bỏ các củ dập hoặc khi sờ vào thấy nhớt. Hành mua về để nguyên râu, rửa sơ qua cho sạch, ngâm vào nước có hòa 5g muối hạt trong 24h cho hành hút nước muối nhạt, thải hết vị hăng cay ra ngoài, đồng thời làm bong hết các mảng vỏ bám bên ngoài.

         Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Sau thời gian ngâm, các bạn vớt hành lên, dùng dao cắt bỏ phần rễ hành, cắt vừa hết phần rễ và không được phạm vào phần thịt củ. Phạm vào phần thịt củ hành sẽ làm hành bị ủng nước rất nhanh hỏng, ảnh hưởng đến tổng thể cả vại hành.

Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Rửa lại vài lần bằng nước cho hành thật sạch.

Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Vớt ra rổ thưa, để thật ráo nước.

Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Nước đun sôi để nguội hòa với 10g muối hạt, khuấy đều cho tan hết muối.

Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Chuẩn bị sẵn 1 âu muối hành, tráng sạch, để khô.

        Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Cho toàn bộ phần hành đã sơ chế vào lọ, đổ nước muối vào cho ngập hành.

Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Đặt hành muối ở nơi ấm khoảng 3 ngày để hành lên men, sau đó cho âu hành muối ra nơi thoáng khí, hành sẽ ngấm chua dần trong khoảng 10-12 ngày và giữ được độ trắng giòn.

Cách muối dưa hành trắng giòn, không hăng

Sau khoảng 10-12 ngày hành sẽ có độ chua vừa phải, củ hành chắc, trắng và rất giòn, khi thưởng thức sẽ thấy thơm và có độ ngọt nhẹ tự nhiên.

Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không bị hăng

Đây là món đồ chua rất ngon và truyền thống trong những ngày Tết Nguyên Đán, được dùng ăn kèm chống ngán cho các món ngon ngày Tết như bánh chưng, thịt đông hay giò xào...Muốn có hành vừa đủ chua trong dịp Tết, các bạn hãy muối hành sớm từ lúc qua rằm tháng chạp là vừa đủ chua ngon rồi, vừa đỡ bận rộn trong những ngày áp Tết lại có món ăn chống ngán đúng vị, đồng thời cũng rất an tâm thưởng thức trong tình trạng mất an toàn thực phẩm hiện nay.

Chúc các bạn thành công với cách muối hành trắng giòn ngon đơn giản này nhé.

Ngọc Dung

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm mứt gừng dẻo ngon

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa