Rót cả môi bột vào miệng bé, người phụ nữ có màn cho trẻ ăn dặm khiến dân mạng dậy sóng

Emdep.vn - Clip quay cảnh một người phụ nữ rót cả môi bột vào miệng trẻ đang gây bão mạng những ngày qua. Hầu hết đều phản ứng cho rằng, hành động này có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Đoạn video dài chưa đầy 1 phút quay lại cảnh một người phụ nữ nước ngoài múc liên tiếp cả môi bột cho bé gái (1-2 tuổi) ăn khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Cụ thể, người phụ nữ bế ngửa bé, đặt bé lên đùi, một tay cầm nồi cháo, một tay múc liên tiếp từng môi bột rót vào miệng bé gái.

Nhiều người lên tiếng phản ứng cho rằng, hành động này có thể gây nguy hiểm cho trẻ, dễ khiến trẻ sặc và nghẹn cháo. Hầu hết đều phẫn nộ vì cách chăm trẻ thô bạo, một số khác lại cho rằng, có thể do phong tục đất nước này bởi đứa trẻ không phản ứng, quấy khóc mà tỏ vẻ rất hợp tác.

Dưới đây là video quay lại cảnh người phụ nữ cho bé ăn bột:

 

Sau khi xem video, nhiều dân mạng đã lên tiếng phản ứng. Nickname A.T bình luận: "Quá dã man. Đáng sợ quá. Bé chưa kịp nuốt đã đổ tiếp rồi". Trong khi đó, bạn Thu Hà lại chia sẻ: "Mẹ Việt, mẹ Tây đều chọn những cái thìa nhỏ nhắn, xinh xắn cho con ăn, còn đây người ta dùng cả cái muỗng khổng lồ. Sợ quá". Tùng Đinh cho rằng: "Cho con ăn thế này nguy hiểm quá, nhỡ bé sặc cháo mà không sơ cứu kịp thì coi như xong".

Trong khi đó, một số lại lên tiếng cho rằng, có thể do phong tục đất nước, người ta nuôi con kiểu đó nên không thể cho rằng đó là hành động dã man. K.P bình luận: "Nhìn xem, đứa bé có phản ứng gì đâu, nó còn hợp tác ăn đấy chứ. Sao lại bảo dã man. Có thể phong tục đất nước người ta như vậy". Thu Hương cũng bày tỏ cảm xúc: "Mình nghĩ mỗi nơi mỗi cách, đừng ném đá họ. Biết đâu nhờ cách cho ăn như vậy mà đứa trẻ khỏe mạnh, phổng phao như thế".

Măc dù có nhiều ý kiến trái chiều về clip trên nhưng thiết nghĩ, khi cho trẻ ăn, mẹ cần có phương pháp khoa học, không nên đút liên tục như vậy. Khi trẻ chưa kịp nuốt đã đút tiếp muỗng cháo to rất dễ làm trẻ sặc cháo, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thùy Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa