Học cô gái 9x đảm đang làm trăm bữa phụ cho con từ sữa mẹ ngọt ngào
Tin liên quan
Chị Trang chia sẻ: “Ai cũng biết sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ nhỏ, không gì có thể thay thế được. Vì vậy, mình đã tìm hiểu qua sách báo, mạng và học hỏi những người đi trước để làm sao có nhiều sữa với quyết tâm nuôi con hoàn toàn sữa mẹ ít nhất là 1 năm đầu. Và mình đã thành công với nó. Rồi khi đã nhiều sữa, mình lại nghiên cứu tìm tòi làm sao bổ sung sữa mẹ vào những bữa ăn phụ, cho con những thức ăn vừa đơn giản lại bổ dưỡng”.
Với quyết tâm của mình, chị Trang đã quyết tâm chế biến nhiều món ăn bổ sung cho con trong quá trình ăn dặm.
Khi bắt đầu cho con trai làm quen với những món ăn dặm mới, chị Trang lựa chọn những loại quả đầu tiên, như: chuối, bơ, táo… Bởi đây là những loại quả nhiều dinh dưỡng, lại rất lành tính, không lo dị ứng.
“Dù các món ăn dặm từ hoa quả và sữa mẹ đều rất tốt cho bé, nhưng các mẹ lưu ý, không nên cho bé dùng quá 100ml/ ngày. Khi Đăng Khoa nhà mình được hơn 9 tháng, mình mới cho bắt đầu làm quen với sữa hạt. Các mẹ cũng lưu ý là trẻ trên 1 tuổi mới nên uống sữa hạt làm với các loại đường và sữa khác, còn làm với sữa mẹ thì mình có thể cho bé làm quen dần để thưởng thức”, chị Trang chia sẻ.
Một số công thức làm món ăn dặm cho các bữa phụ cho bé của chị Huyền Trang.
Sữa chua làm từ sữa mẹ, bơ và thanh long:
- 100ml sữa chua làm từ sữa mẹ
- 1/4 quả bơ vừa ,1 miếng thanh long .
- Tất cả cho vào máy xay nhỏ. Có thể lọc qua rây với bé chưa ăn thô được, còn bé ăn tốt rồi thì để vậy xúc cho con ăn.
Sữa mẹ, đậu đen, bí đỏ
- Sữa mẹ :100ml
- 15g đậu đen (ngâm vài tiếng cho mềm )
- 20g bí đỏ .
- Cho đậu đen với bí đỏ vào hấp chín mềm (bí sẽ nhanh chín hơn nên bỏ vào sau)
- Sau đó lấy ra cho tất cả vào xay nhỏ ,lọc qua rây rồi cho bé uống.
Sinh tố na, táo, hạt chia và sữa mẹ
- Sữa mẹ 100ml
- Táo 1 miếng
- 1/3 quả na bóc sạch vỏ.
- 1 thìa cà phê hạt chia .
- Nếu sữa mẹ rã đông thì hâm ấm lên rồi cho tất cả vào máy xay, lọc qua rây, cho bé uống .
Sữa đậu Hà Lan, yến mạch
- Sữa mẹ 100ml
-Đậu hà lan 20g
- Yến mạch 1 thì vừa.
- Ngâm yến mạch chừng 2-4 giờ, đậu hà lan hấp chín. Cho tất cả vào máy xay, lọc lại qua rây, bỏ bã .
- Cho lên bếp đun sôi nhỏ lửa tầm 5 phút. Để nguội rồi cho bé uống.
Sữa mẹ, óc chó, đậu đen
- Sữa mẹ 100ml
- Óc chó 1,5 quả (nhiều sẽ béo quá)
- Đậu đen 30g
- Óc chó đã bóc vỏ ngâm nở, đậu đen ngâm 6 giờ. Hấp đậu đen chín, cho vào xay chung với óc chó, sữa mẹ. Lọc lại qua rây đun lại nhỏ lửa tầm 5 phút. Để nguội cho bé uống.
Chị Trang cho biết: “Sữa mẹ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, vừa bổ dưỡng, vừa an toàn, lại chứa nhiều kháng thể. Các món sinh tố từ sữa mẹ dễ chế biến lại không mất thời gian. Khi bé nhà mình ăn dặm được 3 tuần, mình bắt đầu cho bé làm quen với hoa quả. Thực ra, lúc mới bắt đầu làm, do chưa ước chừng được lượng phù hợp nên hơi bị đặc. Nhưng các mẹ yên tâm, chỉ sau vài lần làm, là có thể rút kinh nghiệm thì sẽ hoàn hảo ngay thôi”.
Với việc thực hiện các món ăn phụ cho bé như thế này, có một lưu ý dành cho các mẹ là khi chế biến với sữa mẹ, nếu là sữa trữ đông, cần rã đông đúng cách từ từ trong ngăn mát tủ lạnh và hâm lại sữa trước khi xay sinh tố hoa quả. Đồng thời, các mẹ nên cho bé làm quen từng loại hoa quả một trước khi kết hợp loại tiếp theo. Như vậy sẽ biết được bé có dị ứng với loại quả hoặc hạt nào không.
Châu Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất