Chi tiết công thức các món ăn đậm không khí Noel tuyệt đẹp tuyệt ngon, các mẹ nhanh tay làm cho bé yêu thôi nào!

Châu Anh 2017-12-22 13:00
- Với công thức nấu nướng đơn giản và một chút khéo léo biến tấu theo cách trang trí, các mẹ có thể cho bé yêu tận hưởng giáng sinh một cách vui vẻ theo cách riêng của mình.

Một mùa Noel nữa chuẩn bị đến! Để đêm Noel thật ấm áp thì các mẹ đã phải tất bật chuẩn bị trước đó cả vài tuần. Nào trang trí căn nhà yêu thương, nào quà của các bé yêu và đặc biệt không thể thiếu những món ăn đêm Noel hấp dẫn cho bé

Dưới đây, Emdep xin giới thiệu công thức 2 món bánh đặc trưng mùa giáng sinh của mẹ Sushi mà các bạn có thể tự tay làm cho bé yêu giống như các món bánh trong bữa ăn phụ. Nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ dàng, chỉ cần một chút công sức là các mẹ có thể giúp bé yêu đón Noel hứng khởi. 

Bánh khúc cây

Nguyên liệu 

- 25 gram bột mì đa dụng, 20gram bột ngô, 15gram ca cao nguyên chất không đường

- 40ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn 5ml (1 thìa cafe) vanilla dạng lỏng, 4 quả trứng gà, 90 gram đường, 1gram muối.

Cách làm:

- Tách riêng 4 quả trứng thành 1 tô lòng đỏ và 1 lòng trắng

- Dùng phới lồng đánh tô lòng đỏ cùng 10gr đường sau đó cho 40ml sữa và 40ml dầu ăn cùng vani vào đánh đều

- Tiếp theo rây bột mì, bột ngô, bột cacao vào tô lòng đỏ đánh thật đều.

- Tô lòng trắng dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ, sau đó cho 1 thìa nước cốt chanh và cho từ từ 80gr đường xay vào đánh đến khi bông.

- Cho 1 ít lòng trắng vào tô lòng đỏ trộn theo chiều từ dưới lên sau đó đổ ụp tất cả vào tô lòng trắng trộn thật đều.

- Lấy giấy nến lót ở khuôn đổ hết phần bọt vào khuôn đập nhẹ cho vỡ bớt bọt khí

- Nướng 165°C trong vòng 25- 30 phút.

- Trong thời gian đợi bánh chín cho 250ml wipping cream với 30 gr đường xay vào đánh bông cứng.

- Khi bánh đã chín cho 1 tờ giấy nến dưới mặt bàn úp bánh xuống lột giấy ra và trét đều kem cuộn lại.

- Sau đó làm socola phủ cho bánh: Cho 150 ml kem tươi bắc lên bếp cho nóng cho 120gr socola nguyên chất vào khấy tan.

Tạo hình khúc cây phủ socola trang tri bánh tùy ý.

 Bánh Cook

Nguyên liệu:

- 100gr bơ lạt mềm (nên để bơ ở nhiệt độ phòng trước 30 phút đến 1tiếng cho bơ mềm dễ đánh hơn)

-75 gr đường bột (icing sugar)

- 35gr lòng trắng trứng (tương đương 1 lòng trắng trứng đối với trứng to) -150gr bột (95gr bột mì 55 gr bột ngô,  ½ muỗng cà phê vani).

Cách làm:

- Đánh bơ với đường cho bơ bông trắng và đường tan hết hòa quyện vào bơ.

- Sau đó cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên

- Tiếp tục cho bột mỳ vào hỗn hợp (vẫn dùng máy đánh trứng cho hỗn hợp dễ hòa quyện).

- Cuối cùng cho vani vào. Hỗn hợp lúc đầu khá dính tay, dàn chúng ra giấy nến và đậy lên 1 tờ giấy nến khác. Sau đó, cán hỗn hợp mỏng khoảng 5-7 cm.

- Cho hỗn hợp đã cán vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho bột cứng cáp.

- Sau đó lấy bột ra, dùng cookies cutter chủ đề Christmas cắt bột. Chuyển bột đã cắt sang khay nướng đã lót giấy nến.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 160, chế độ lửa trên - dưới, trong vòng 15-20 phút.

- Lưu ý không để bánh quá vàng khi trang trí sẽ không đẹp. Bánh chín lấy ra khỏi lò để trên cho bánh thật nguội mới bắt đầu trang trí.

Cách làm Royal icing (kem đường):

Nguyên liệu: 1 lòng trắng trứng, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh, 125 gr icing sugar.

Cách làm:

- Đánh lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho nổi bột li ti thì bắt đầu cho đường vào từ từ.

- Đánh hỗn hợp cho đến khi bông cứng (nghĩa là khi nhấc que đánh lên hỗn hợp đứng ngọn và khi ụp thố đánh lại, hỗn hợp vẫn không đổ ra ngoài

- Chia hỗn hợp ra từng pha màu (có thể dùng bột trà xanh và củ dền).

Bên cạnh đó, tùy vào sở thích của mỗi bé, mẹ có thể biến tấu các món ăn có hình thù ngộ nghĩnh, với các màu sắc xanh, đổ, trắng đặc trưng của giáng sinh. Mẹ hãy nhớ rằng, dù con còn nhỏ, nhưng bé rất nhạy cảm trong cảm nhận về màu sắc, hình ảnh. Vì thế, mẹ hãy tạo ấn tượng cho bé về một Noel đáng nhớ trong đời bằng những món ăn hấp dẫn nhé! Emdep giới thiệu công thức chế biến của mẹ Siro:

 

Váng sữa phô mai trứng gà

Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Tinh bột bắp hữu cơ/ bột bắp hữu cơ 3 muỗng cafe

- Phô mai belcube 1 viên, sữa công thức hoặc sữa mẹ cho bé dưới 1 tuổi

Cách làm:

- Cho lòng đỏ trứng vào tô khuấy tan rồi cho tiếp tinh bột bắp (hoặc bột bắp hữu cơ) khuấy tan tiếp.

- Sau đó cho viên phô mai belcube vào tán nhuyễn cùng trứng và bột.

- Tiếp đến đổ từ từ sữa vào và khuấy nhẹ nhàng cho tan hết. Sau đó đem hỗn hợp đi đun lửa nhỏ (nhớ khuấy thật đều tay không là vón cục và bị cháy bén)

- Khuấy đến khi sệt lại thì múc ra bổ đôi quả dâu tây cho váng sữa vào giữa trang trí tùy thích và cho bé dùng.

 

 

 

Rau câu lá dứa

Nguyên liệu :

- Bột rau câu (bé trên 1 tuổi), bé dưới 1 tuổi có thể dùng gelatin

- Lá dứa vài lá xay lấy nước cốt

- Đường thốt nốt 1muỗng cà phê

Cách làm :

- Cho cốt lá dứa vào nồi đun sôi. Trộn bột rau câu cùng đường cho đều rồi đổ cùng đun sôi 5 phút.

- Tắt bếp đổ ra khuôn sau 2 giờ tự đông.

- Trang trí thành hình cây thông Noel đẹp mắt cho bé yêu thưởng thức. 

 

Cơm trứng cút chiên cùng cà rốt 

Nguyên liệu :

- Cơm chín 1 bát nhỏ .

- Trứng cút 4 quả

- Cà rốt vài lát

Cách làm :

- Cơm nấu chín tạo hình cây thông

- Trứng cút luộc chín đem lăn qua bột mì chiên ngập dầu cùng cà rốt.

- Vớt ra tạo hình tùy thích. 

Châu Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vẻ đẹp 'thắt đáy lưng ong' khó tin của gái Việt xưa