3 phương pháp tránh thai vừa phản tác dụng, vừa gây hại khôn lường đến sức khỏe của bố mẹ

Emdep.vn - Dươi đây là một số biên pháp tránh thai không lành mạnh, các cặp vợ chồng không nên áp dụng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.

Quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt

Một trong những cách tránh thai đơn giản mà nhiều cặp đôi áp dụng đó là quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt. Hầu hết phụ nữ sẽ không mang thai nếu quan hệ trong những ngày này. Tuy nhiên, có một số phụ nữ rụng trứng ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt. Và bạn cũng đừng quên rằng tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo đến 8 ngày.

Ngoài việc mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra trong kỳ kinh nguyệt, có một số lý do khiến bạn không nên quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt như:

Vấn đề sức khỏe

Trong thời kỳ kinh nguyệt, các vết thương hở xuất hiện trong khoang tử cung, mất máu và môi trường âm đạo khá nhạy cảm. Nếu bộ phận sinh dục nam không sạch sẽ, rất dễ gây nhiễm trùng cục bộ, thậm chí có thể gây viêm âm đạo hoặc viêm vùng chậu.

3 phương pháp tránh thai vừa phản tác dụng, vừa gây hại khôn lường đến sức khỏe của bố mẹ

Lạc nội mạc tử cung

Một lý do khác khiến các chuyên gia khuyên bạn nên tránh hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt đó làm hành động này làm tăng tỷ lệ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cũng như tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Gây thiếu máu

Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có thể gây chảy máu ở người phụ nữ, làm tăng khả năng thiếu máu. Hơn nữa, quan hệ tình dục quá mạnh có thể gây đau bụng. Do đó, quan hệ tình dục không an toàn trong thời kỳ kinh nguyệt là phương pháp tránh thai không lành mạnh nhất .

Quan hệ trong thời kỳ cho con bú

Nếu bạn đang chủ quan, nghĩ rằng mình không thể mang thai vì đang trong thời kỳ cho con bú, bạn có thể sẽ phải hối tiếc. Theo khảo sát, ít nhất 10% bà mẹ mang thai khi đang trong thời kỳ cho con bú.

3 phương pháp tránh thai vừa phản tác dụng, vừa gây hại khôn lường đến sức khỏe của bố mẹ

Bởi vì sau khi sinh con, việc cho con bú có thể làm ức chế quá trình rụng trứng ở người mẹ. Tuy nhiên, người mẹ vẫn có thể rụng trứng trong thời kỳ cho con bú và vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài được coi là một biện pháp tránh thai từ thời xa xưa, khi con người chưa sản xuất ra những công cụ tránh thai hiện đại. Tuy nhiên xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp thủ công, khả năng tránh thai không cao đồng thời nó cũng kéo theo nhiều tác hại tiêu cực đến sức khỏe.

Tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục

Hiệu quả tránh lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường sinh dục bằng phương pháp xuất tinh ngoài gần như bằng không. Bởi vì vi khuẩn hoàn toàn có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua cọ xát trực tiếp lúc giao hợp.

Nam giới dễ mắc chứng di tinh

Khi quan hệ, người đàn ông ở trạng thái hưng phấn cao trào. Xuất tinh ngoài sẽ gây kích thích thần kinh trung ương đồng thời làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến chứng di tinh hoặc nặng hơn là liệt dương ở nam giới.

3 phương pháp tránh thai vừa phản tác dụng, vừa gây hại khôn lường đến sức khỏe của bố mẹ

Gây suy nhược thần kinh

Trong suốt quá trình quan hệ, cảm hứng ở nam giới đều do vỏ não khống chế. Đạt đến điểm cực khoái, thần kinh sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng, tim đập nhanh, huyết áp tăng cao. Nếu như đang trong giai đoạn cao trào mà bất ngờ bị ngắt quãng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, dễ dẫn đến xuất tinh sớm hoặc rối loạn chức năng cương dương.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa