Điều trị mụn, nữ bệnh nhân tử vong vì nhiễm trùng máu

Emdep.vn - 2 ngày sau khi được tiểu phẫu chích mụn, bà Nguyễn Thị D. (SN 1956, trú thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

BS Thái Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ xác nhận, đêm qua, một bệnh nhân điều trị tại trung tâm đã tử vong do nhiễm trùng máu sau tiểu phẫu. 

điều trị mụn

Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ 

Gia đình nạn nhân cho biết, vào chiều 10/8, bà D. đến Trung tâm Y tế huyện để chữa trị mụn. Thời điểm đến điều trị, bà D. vẫn bình thường, tỉnh táo. 

Đến ngày 12/8, các bác sĩ tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ khối mụn ở góc hàm trái cho bà D. 

Sau tiểu phẫu, đêm 12/8, bà D. bắt đầu xuất hiện triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh… Các BS đã tiêm kháng sinh cho bà D. 

Sau khi tiêm kháng sinh bà D. có biểu hiện ngày càng tệ. Gia đình đã yêu cầu Trung tâm Y tế cho bà D. chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để tiếp tục điều trị. 

Đến tối 14/8, khi chưa kịp chuyển viện thì bà D. tử vong. 

Bác sĩ Thái Hải Đăng cho biết, khi nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Thị D. được chẩn đoán góc hàm có khối abscess mủ (áp-xe). Với tình trạng bệnh này, thông thường sau khi tiểu phẫu bệnh nhân sẽ khỏi, đây là một trường hợp ít xảy ra. 

Các BS đã theo dõi sát tình trạng bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ. “Tuy nhiên trường hợp này tình trạng bệnh diễn biến quá nhanh, không lường trước được”, BS Đăng nói. 

BS Đăng cũng thừa nhận việc sử dụng kháng sinh chưa đủ, Trung tâm Y tế còn hạn chế xét nghiệm máu dẫn đến kết quả không mong muốn. 

Sáng nay, gia đình đã tổ chức tang lễ cho bà D. theo phong tục địa phương. 

Theo Bá Cường/Vietnamnet

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa