Chỉ sử dụng bột mì để rửa bảo sao lòng già vẫn còn mùi, phải thêm thứ này mới hết

Emdep.vn - Đảm bảo với mẹo này, lòng già lợn sẽ sạch bong các vết bẩn và không còn mùi hôi.

Lòng già là bộ phận có mùi rất hôi đặc trưng của lợn, vì thế trước khi chế biến, lòng già phải được sơ chế sạch để khử mùi. Phần lớn, khi rửa lòng già, người ta đều sử dụng bột mì để bóp nhằm làm sạch các vết bẩn, cặn bã bên trong và khử mùi.  

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng bột mì, lòng già vẫn không hoàn toàn sạch hết mùi hôi, gây khó chịu cho người ăn. Do đó, chị em cần thêm một nguyên liệu nữa trong quá trình sơ chế lòng già, đó là chanh.  

Chanh rất giàu axit citric, chất axit này cùng với bột mì giúp những chất bẩn tự động bong ra và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn cho lòng già.  

Chanh rất giàu axit citric, chất axit này cùng với bột mì giúp những chất bẩn tự động bong ra và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn cho lòng già (Ảnh: Internet)  

Cách làm cụ thể như sau:  

- Ruột già rửa với nước sạch, lộn bên trong ra. Chuẩn bị một chậu nước sạch, đổ 2 nắp rượu trắng vào sau đó ngâm lòng già trong nước này 20 phút.  

- Sau 20 phút, đổ bỏ nước, thêm một lượng bột mì thích hợp vào. Vắt nước một quả chanh ra bát. Bóp bột thật kỹ với lòng già. Sau đó phết nước chanh đều lên lòng rồi để 15 phút. Hết 15 phút, dùng các lát chanh chà thật kỹ lên lòng.  

- Sau đó, rửa sạch lòng già với nước vài lần. Lúc này, lòng sạch bong các vết bẩn và không còn mùi hôi. Lộn lại lòng rồi đem chế biến theo sở thích!  

Chúc các bạn thành công!  

(Theo Minh Hằng/ Khám Phá)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa