4 việc ngày nào cũng gặp nhưng hầu như ai cũng thực hiện sai cách

Emdep.vn - Xem để biết bạn đã thường làm sai ở những việc nào mà chữa ngay nhé.

Trong cuộc sống, mỗi ngày đều có những việc nhỏ nhặt lặp đi lặp lại. Do thực hiện quá nhiều lần nên hầu như ai cũng nghĩ đó là cách đúng nhất. Tuy nhiên, xem cách thực hiện đúng 4 việc sau đây, bạn sẽ buồn cười vì từ xưa tới giờ mình toàn thực hiện sai cách đấy. 

Cắt bánh mì 

- Có lẽ ai cũng nghĩ ổ bánh mì thì cắt thế nào cũng được. Thế nhưng nếu bạn cắt từ mặt trên xuống thế này thì bánh rất dễ nát trông không còn đẹp nữa nhé. 

- Lúc này, bạn chỉ cần lật mặt dưới bánh lên và cắt từ trên xuống như bình thường thì bánh sẽ dễ cắt hơn và không bị nát nhé. 

Đổ nước ép/ sữa ra cốc 

- Hộp nước ép thường có miệng hộp nằm lệch 1 bên, nếu bạn nghiêng hộp về hướng miệng hộp thì không khí khó lưu thông vào để đẩy nước ra ngoài nên nước ép trong hộp sẽ chảy ra vội vàng và dễ trào ra ngoài hơn. 

- Lúc này, chỉ cần bạn nghiêng hộp theo chiều ngược lại, không khí lưu thông vào hộp nhẹ nhàng nên nước chảy ra cũng êm hơn. 

Khuấy đường/ muối 

- Khuấy đường tưởng là việc đơn giản nhưng hình như ai trong chúng ta cũng thực hiện sai cách đấy. 9/10 người sẽ khuấy đường theo hướng vòng tròn như thế này đúng không? 

- Nhưng thật ra, cách khuấy đường đúng nhất là chỉ cần bạn đưa muỗng qua lại thì động tác sẽ nhanh hơn, đường tan dễ hơn mà bạn cũng đỡ tốn sức hơn. 

Mở nắp hộp 

- Nắp hộp đậy quá lâu thường dính quá chặt rất khó để mở ra. Nếu bạn cứ cố sức có khi gây tổn thương tay nhé. 

- Lúc này, bạn hãy mang găng tay cao su vào và vặn nắp thử xem. Găng tay giúp hạn chế độ trơn, bạn cầm chắc nắp hộp hơn nên dễ vặn hơn rất nhiều. 

Xem qua 4 việc trên thì bạn đã thực hiện sai bao nhiêu việc? Ít nhất là 1 việc đúng không, có bạn làm sai cả 4 việc luôn đấy. Tuy nhiên, cách chữa cũng rất dễ dàng nên chỉ cần sau này nhớ chữa lại là mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhé. 

(Theo Đoan Trang/ Trí Thức Trẻ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa