5 mẹo dùng dao không lo bị dứt tay

2016-07-29 15:15
- Nếu muốn nấu nướng được chuyên nghiệp như đầu bếp, việc đầu tiên bạn phải học chắc chắn là cách dùng dao sao cho thuần thục rồi!

Mẹo 1:

Tác dụng: Giúp không bị đứt tay khi cắt

Cách làm:

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

Quặp ngón tay để giữ cố định thực phẩm cần cắt, thay vì dùng trực tiếp đầu ngón tay.

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

Mẹo 2: Cách cầm dao chặt

Cách làm:

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

 Giữ lưỡi dao bằng ngón trỏ và ngón cái, các ngón còn lại cầm chặt lấy cán dao.

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

Mẹo 3: Cách cắt thực phẩm nhanh

Cách làm:

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

Ấn dao theo hướng xuống và thẳng tới

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

 Cách này cũng có thể áp dụng để xắt sợi rau củ.

Mẹo 4: Cách xắt quân cờ củ hành tây

Tác dụng: Tránh cắt vào gốc hành nên không bị cay mắt, tiết kiệm thời gian

 Cách làm: 

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

 Cắt đôi củ hành rồi bóc sạch vỏ. 

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

 Ấn lòng bàn tay xuống nửa củ hành để cố định, sau đó cắt 2 đường ngang, chú ý không cắt rời ra.

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

 Đặt dao ở gần phần gốc hành rồi cắt các đường dọc xuống.

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

  Xắt theo hướng từ ngoài vào đến gốc củ hành để có miếng hành quân cờ nhanh gọn.

Mẹo 5: Băm tỏi

Cách làm:

5 mẹo dùng dao “chuẩn” của các đầu bếp

 Đập bẹp tỏi bằng lưỡi dao, sau đó bóc vỏ ra.

5 mẹo dùng dao không lo bị dứt tay

 Xắt tỏi thành miếng to, sau đó dùng 1 tay cắt, tay còn lại ấn vào sống lưỡi dao. Lặp lại cho đến khi được phần tỏi băm như ý.

 

(Theo Meohaybotui)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phụ nữ hãy mạnh mẽ