Sau trận cảm khiến mặt biến dạng, tôi bị chồng bỏ rơi

Emdep.vn - Cuộc hôn nhân đang hạnh phúc, viên mãn, chỉ sau một biến cố về sức khỏe đã trở nên lạnh nhạt, hờ hững.

Hỏi: 

"Tôi từng có cuộc hôn nhân viên mãn với chồng là kỹ sư xây dựng. Là giáo viên, xinh đẹp, và được đánh giá là người khéo léo nên được chồng rất yêu chiều. Đi đâu anh cũng đưa vợ đi cùng, anh nhắc tới vợ bằng niềm tự hào, hãnh diện. Nhìn cuộc sống của chúng tôi ai cũng ao ước, khát khao. Nhưng cách đây 5 tháng, tôi bị cảm và đứt dây thần kinh số 7 khiến tôi bị méo mồm.

Khuôn mặt xinh đẹp bỗng chốc dị dạng, biến hình khiến tôi tự ti, chán nản và gần như thu mình với cuộc sống xung quanh. Cho dù người nhà có khuyên nhủ thế nào tôi vẫn không thể vui vẻ như xưa.

Mới đầu, anh cũng vẫn chăm sóc vợ, nhưng dần dần nhìn dung nhan của tôi anh cũng thể hiện rõ sự chán nản. Thêm vào đó, là việc anh thường xuyên nhận những công trình xa nhà, đi cả tuần mới về. Rồi đến việc đi tụ tập bạn bè, cũng chẳng bao giờ đưa tôi đi cùng. Tôi hiểu và cũng mặc cảm hơn trước rất nhiều.

Nhiều lần, mẹ chồng cũng động viên anh đưa tôi đi đây đi đó, gặp gỡ bạn bè cho khuây khỏa, nhưng anh gạt đi nói “đến những nơi đó không phù hợp với cô ấy”. Sự lạnh nhạt của chồng càng khiến cho tôi mất niềm tin vào cuộc sống, chán nản và tự ti nhiều hơn.

Hiện tôi đang điều trị châm cứu ở bệnh viện tư nhân gần nhà. Không biết có khôi phục lại được hình dáng miệng như trước đây không. Nhưng thái độ của chồng cũng đủ khiến tôi mất niềm tin vào bản thân và không biết phải làm gì để vượt qua giai đoạn này..."

P.L.H (Hải Dương)

Sau trận cảm khiến mặt biến dạng, tôi bị chồng bỏ rơi

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Chuyên gia Vũ Ánh Tuyết (Trung tâm tư vấn sức khỏe Linh Tâm) chi sẻ về trường hợp của bạn như sau:

Trong cuộc sống, chúng ta gặp không ít những trường hợp một cuộc hôn nhân viên mãn bỗng chốc đứt gánh giữa đường, hoặc tẻ nhạt vì một nguyên nhân ít ai ngờ tới. Bản thân người trong cuộc cũng không thể làm gì để chống lại sự hờ hững, thay đổi đó.

Tôi từng đọc một trường hợp tương tự của chị trên báo nói rằng: Cô gái kết hôn với người đàn ông hơn 7 tuổi cùng làng. Họ quấn quýt, hạnh phúc bên nhau. Nhưng chỉ sau 1 tháng kết hôn, chị bị đau nhức toàn thân, đi khám bác sĩ kết luận bị lao cột sống.

Sau quá trình điều trị, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, chị trở về với hình hài phế nhân, đôi chân bị liệt hoàn toàn. Cuộc sống của chị chỉ quanh quẩn bên chiếc giường nhỏ. Từ một người nhanh nhẹn, hay nói hay cười, chị sống thu mình, mặc cảm, tự ti.

Và cay đắng hơn, sau khi trở về từ bệnh viện, chị nuốt nước mắt, ký vào đơn ly hôn chồng đã viết sẵn. Anh muốn đi tìm hạnh phúc mới chứ không muốn gắn cuộc đời mình với một người tàn phế như chị. 

Tôi hoàn toàn thông cảm và thấu hiểu những tổn thương tâm lý mà chị hay người phụ nữ kia phải trải qua. Người bệnh khi bị vợ/ chồng hờ hững lạnh nhạt chắc chắn sẽ hụt hẫng và đau khổ. Nhưng không ai thương mình bằng chính bản thân, do đó chị càng phải cố gắng vượt qua những cảm xúc chán nản, tự ti để có quá trình điều trị và phục hồi tốt nhất.

Bên cạnh đó, chị có thể tham gia các lớp yoga, thiền để tĩnh tâm lại, giúp tâm thế thư thái, sáng suốt mới có thể điều chỉnh, làm chủ cuộc sống của mình.

Hơn thế nữa, chị cần có cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng về vấn đề sức khỏe của mình. Nói ra những mong muốn, cũng như phương pháp điều trị tích cực nhất. Yêu cầu bạn đời hợp tác, chia sẻ và giúp đỡ để có một quá trình điều trị tốt nhất.

Cũng xin chia sẻ với những người có vợ hoặc chồng hay người thân không may bị bệnh khiến cuộc sống thay đổi rằng, ngoài tình yêu thương vợ/chồng còn cần phải có trách nhiệm với nhau. Nếu là người có trách nhiệm, dĩ nhiên sẽ chẳng nề hà động viên, quan tâm để người bệnh có tinh thần thoải mái chữa trị bệnh tật.

Chúc chị sớm hồi phục và ổn định lại cuộc sống!

 Chuyên gia Vũ Ánh Tuyết

(Trung tâm tư vấn sức khỏe Linh Tâm)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa