Hoài Linh, Trấn Thành đóng vai giả gái đã lâu nhưng lý do thực sự là gì?

Emdep.vn - Nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ và xúc động trước lý do giả gái của loạt sao nam đình đám dưới đây.

Hoài Linh

Đệ nhất giả gái của showbiz Việt chắc chắn chính là Hoài Linh. Không chỉ áp đảo bởi số lần giả gái nhiều nhất, Hoài Linh thể hiện cái duyên khó cưỡng qua những vai giả gái của mình. Hoài Linh tâm sự về những vai diễn để đời của mình: Lúc đầu anh cũng không thích, không muốn đóng giả gái nhưng vì kịch bản yêu cầu, thế là anh làm thử, ai dè được khán giả ủng hộ quá chừng, vậy là… "tới luôn bác tài".

Không ngờ đây là lý do giả gái của sao Nam Việt

Những vai giả gái của Hoài Linh giá xuất sắc, bởi vậy khi anh tuyên bố sẽ không bao giờ vào vai giả gái nữa vào cuối năm 2011, không ít khán giả đã vô cùng tiếc nuối.

Từ chính nguyên nhân khiến anh đóng vai giả gái cũng đã trở thành lý do từ bỏ thế mạnh của mình: “Ngày xưa, thiếu diễn viên nữ trên sân khấu hài nên tôi thường xuyên vào vai giả gái. Giờ nhiều nghệ sỹ nữ rồi, cần gì mình phải vào vai giả gái nữa? Mà giờ mình cũng có tuổi rồi, chân chậm, mắt mờ, tay run run rồi. Tôi không thể ngồi hàng giờ tự hóa trang vài vai giả gái nữa. Và một trong những nguyên nhân khiến tôi từ bỏ vai giả gái là giờ vai diễn không còn hiệu ứng mới lạ, hay ho như trước nữa. Có quá nhiều nghệ sỹ vào vai giả gái, và họ diễn hơi thái quá, tạo hiệu ứng phản cảm cho khán giả. Tôi dừng diễn vai giả gái lâu rồi mà giờ khi nhắc đến mặt trái của vai giả gái, người ta vẫn cứ “lôi” tôi vào…”, Hoài Linh thẳng thắn chia sẻ. 

Không ngờ đây là lý do giả gái của sao Nam Việt

Không ngờ đây là lý do giả gái của sao Nam Việt

Trong một số ít lần phá bỏ lời thề, Hoài Linh vẫn khiến khán giả đứng ngồi không yên. Hiện tại chia sẻ về những vai diễn này anh cho biết: Hiện tại tôi ít giả gái vì giờ già xuống sắc quá. Mà trước đó quan niệm của anh khi diễn những vai diễn này đó là: Phải hóa trang cho thật đẹp vì phụ nữ trời sinh ra vốn đẹp!

Trấn Thành

Nói về khả năng giả gái, Trấn Thành có lẽ chỉ đứng sau Hoài Linh. Thậm chí anh không ít lần bị đặt nghi vấn về giới tính bởi giả gái quá ngọt. Ban đầu, hình ảnh của Trấn Thành vẫn còn chút gì đó thô kệch, chưa phù hợp với những bộ trang phục "bánh bèo", đôi khi anh diễn hơi lố nhưng dần dần, mỗi lần giả gái là một lần Trấn Thành gây "bão" vì sự trau chuốt, tỷ mỉ và đầu tư từ ngoại hình đến diễn xuất.

Không ngờ đây là lý do giả gái của sao Nam Việt

Chưa từng chia sẻ về lý do giả gái quá nhiều trong sự nghiệp diễn xuất cả trên sân khấu lẫn trên màn ảnh, tuy nhiên trong một vai diễn tại "Ơn giời cậu đây rồi", trưởng phòng khó tính gây xúc động khi chia sẻ lý do anh hóa thân thành người vợ cả đanh đá bên cạnh khách mời Thùy Dương. Theo đó Trấn Thành cho biết anh thể hiện vai diễn này bởi câu chuyện đời đau xót của người chị thân thiết Lê Giang khi chị thừa nhận từng sống trong đau khổ suốt tuổi thanh xuân vì chấp nhận làm vợ lẽ và chịu cảnh bị đọa đày.

Do không thể mang thai, “vợ cả” Trấn Thành đành ngậm ngùi bước vào “kiếp chồng chung” cùng Thùy Dương. Hờn ghen và nhục nhã, cả Trấn Thành và Thùy Dương đã tái hiện hài hước nhưng chân thực nỗi đau đớn mà cả hai phận má hồng phải gánh chịu trong cuộc chiến mang tên “con thừa tự” và chung chồng.

Gia Bảo

Là cháu trai đích tôn của danh hài, NSƯT Bảo Quốc, ngay từ những ngày còn bế ngửa Gia Bảo đã được ông nội bế đi diễn. Tưởng rằng đây là bước đệm cho Gia Bảo đến với nghệ thuật nhưng vô hình chung lại là gánh nặng bởi cái bóng quá lớn của gia đình.

Nam ca sĩ Quang Linh từng chia sẻ: Người giả gái khiến anh nể phục đầu tiên là nghệ sĩ Hoài Linh và người thứ hai chính là Gia Bảo. Không ngạc nhiên trước nhận định của Quang Linh bởi suốt 16 năm làm nghề, những phân đoạn giả gái vốn là "thương hiệu" của cây hài này.

Không ngờ đây là lý do giả gái của sao Nam Việt

Tâm sự về những vai diễn giả gái của mình, Gia Bảo chia sẻ lý do anh thường giả gái đơn giản bởi những vai diễn chính đầu tiên của anh chính là vai giả gái:

“Bảo có 16 năm làm nghề nhưng hết 8 năm đầu là đóng vai quần chúng, vai phụ không hà. Rồi khi có vai diễn đầu tiên lại là vai giả gái. Sau đó, Bảo còn đóng nhiều vai già, xấu đủ mọi cảm xúc. Bảo nghĩ đó là duyên nghề của mình rồi. Khi Bảo đứng trên sân khấu này đây, Bảo muốn gửi lời tri ân đến 2 người thầy đã dạy mình những nét diễn đầu tiên là NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hoài Linh”.

BB Trần

Gần đây, ngôi sao mới nổi trong "ngành giả gái" phải kể đến BB Trần và Hải Triều. Thành công của những vai giả gái khiến BB Trần phải thừa nhận giả gái đã trở thành một công việc giúp anh có thêm cơ hội phát triển ở lĩnh vực diễn xuất, tăng thu nhập và được nhiều fans. 

Tuy nhiên, chia sẻ về những vai diễn giả cái của mình, BB Trần khiến nhiều người ngạc nhiên bởi trước đó chưa từng nghĩ đến việc sẽ đóng những vai giả gái: "Ngày trước tôi còn ngại những vai ẻo lả chứ đừng nói giả gái, vì tướng bự con, mặt bặm trợn sao ra nét con gái". Nhưng diễn mãi, được ghi nhận rồi cũng tự thấy mình có khả năng.

Không ngờ đây là lý do giả gái của sao Nam Việt

Không ngờ đây là lý do giả gái của sao Nam Việt

Mới đây trong một bài phỏng vấn, BB Trần khiến khán giả vô cùng xúc động khi chia sẻ lý do giả gái của mình. Anh khẳng định sẽ mãi diễn vai giả gái để giữ mẹ bên mình:

"Tôi không hiểu sao nhưng từ khi mẹ mất, tôi giả gái càng ngày càng giống mẹ. Những người thân trong nhà tôi còn nói nhìn thấy tôi giả gái như nhìn thấy hình ảnh của mẹ. Tôi còn nghĩ đó là mẹ theo phù hộ cho mình, nên giả gái có nét giống mẹ. Đó là cái tôi nên giữ, vì tôi muốn giữ hình ảnh mẹ bên mình mãi. Nên làm gì thì làm, tôi vẫn giả gái."

Thập Tam Muối

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa