Trong hôn nhân người ta có thể chịu được bữa cơm nguội lạnh, nhưng ánh nhìn và ngôn từ nguội lạnh thì không

Emdep.vn - Rốt cuộc trong hôn nhân, thời điểm nào là thời điểm đau đớn nhất, bất lực nhất? Câu trả lời, thời điểm đau đớn nhất, nhưng cũng bất lực nhất, chính là thời điểm người vợ, người chồng vẫn ở bên nhau, nhưng lại không còn đủ tự tin, đủ dũng khí để bao dung đối phương

Hạnh phúc đối với bạn là?

Có người nói khi yêu và lúc cưới là hai thái cực hoàn toàn khác xa nhau, yêu đẹp bao nhiêu thì cưới về chính là tồi tệ bấy nhiêu. Thế nhưng hôn nhân là nấm mồ của tình yêu hay là thiên đường của tình yêu thì còn phụ thuộc vào việc giữa người chồng và người vợ yêu có đủ cảm thông, chia sẻ và cùng nhau vun đắp hay không.

Khi hôn nhân có chút rạn nứt, người ta biện minh: ''Cưới về rồi tình cảm cũng nhạt thôi, âu cũng là lẽ bình thường''. Thế nhưng có mấy người chồng, người vợ nào chịu bình tĩnh để nhận ra chẳng một ai khác mà chính tay họ đang tự thắt dây thọng lọng vào cổ của mình cơ chứ. Chính bởi vậy nên có một câu nói vô cùng tâm đắc đó là: 'Trong hôn nhân người ta có thể chịu được bữa cơm nguội lạnh, nhưng ánh nhìn và ngôn từ nguội lạnh thì không'.

Trong hôn nhân người ta có thể chịu được bữa cơm nguội lạnh, nhưng ánh nhìn và ngôn từ nguội lạnh thì không

Vợ chồng còn yêu thương nhau thì đừng nói là cơm nguội, đến sống trong căn nhà nhỏ nhỏ hẹp, thiếu thốn đủ đường, ngủ trên chiếc giường không êm thì vẫn gọi đó là hạnh phúc (ảnh minh họa)

Có người hỏi, rốt cuộc trong chuyện tình cảm hôn nhân, thời điểm nào là thời điểm đau đớn nhất, bất lực nhất? Câu trả lời, thời điểm đau đớn nhất, nhưng cũng bất lực nhất, chính là thời điểm người vợ, người chồng ấy vẫn ở bên nhau, nhưng lại không còn đủ tự tin, đủ dũng khí để bao dung đối phương. Chính là thời điểm, ở cạnh nhau nhưng lại không muốn nỗ lực, kề cận bên nhau nhưng lại không đủ sức cố gắng. Đối mặt với nhau chỉ là sự im lặng, chỉ là những ánh nhìn không còn đằm thắm như trước.

Vợ chồng còn yêu thương nhau thì đừng nói là cơm nguội, đến sống trong căn nhà nhỏ nhỏ hẹp, thiếu thốn, ngủ trên chiếc giường không êm thì vẫn thấy thế là hạnh phúc, vì khi đó tình yêu giúp họ vượt qua tất cả. Những bữa cơm nguội lạnh vẫn chẳng thể đủ khiến trái tim hai người đang yêu nhau đóng băng được.

Cái lý do duy nhất khiến cho hôn nhân dần xa cách chính là lúc người chồng và người vợ đã quên đi những lời nói ngọt ngào dành cho nhau. Quên mất đi cách phải yêu thương nhau thì hôn nhân mới có thể cùng nhau đi đến răng long đầu bạc được.

Vợ chồng có phải là người dưng đâu, có phải chỉ gặp nhau một lần rồi thôi đâu. Cùng sống trong một nhà, cùng ăn chung mâm, ngủ chung giường nhưng ánh mắt nhìn nhau chỉ có lạnh lùng hờ hững...thì sớm muộn cuộc hôn nhân đó cũng đến lúc phải kết thúc.

Trong hôn nhân người ta có thể chịu được bữa cơm nguội lạnh, nhưng ánh nhìn và ngôn từ nguội lạnh thì không

Rồi chúng ta cũng sẽ đối xử với nhau như một chiều mưa ẩm ướt, ai cũng lo ủ ấm phần mình quên mất câu hỏi cho vợ/chồng mình: "Có lạnh không?" (ảnh minh họa)

Người ta nói tình yêu cổ tích thì không bao giờ tồn tại, âu cũng do chính con người nghĩ nó không tồn tại nên cũng chẳng buồn cố gắng hết mình. Thử hỏi nếu trên đời này hôn nhân quá dễ dàng để buông bỏ đi thì liệu nhân gian này có còn tràn ngập những yêu thương nữa hay không? Có còn ai đủ dũng khi để yêu rồi đi đến hôn nhân cùng nhau không?

Trong hôn nhân cả vợ, cả chồng đều phải có sự chia sẻ, một người im lặng phải có một người nói, chứ cả hai cùng im lặng thì kết thúc chắc chắn chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Hôn nhân thất bại bạn biết là khi nào không? Đó là rồi chúng ta cũng sẽ đối xử với nhau như một chiều mưa ẩm ướt , ai cũng lo ủ ấm phần mình quên mất câu hỏi cho vợ/chồng mình: "Có lạnh không?"

Bởi vậy nên còn từ tình yêu đến hôn nhân là cả bước ngoặt lớn. Vợ chồng là khi chữ duyên và nợ gặp nhau mới kết tinh cho một mối tình. Bởi vậy nên đừng bao giờ hết tin tưởng nhau, cùng đừng bao giờ mang lại sự thờ ơ, vô tâm với nhau. Bởi vì nếu tình yêu mà nguội lạnh thì lúc đó đúng là nấm mồ chôn hai chữ 'Tình yêu".

 

Truy Nguyệt 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa