Sống chung với mẹ chồng: Những câu nói BÁ ĐẠO của mẹ chồng, nàng dâu nào cũng HÃI

Emdep.vn - Không chỉ là những câu nói trong phim khi sống chung với mẹ chồng, nàng dâu nào cũng sẽ hãi hùng khi bị mẹ chồng nói những câu nói bá đạo thẳng thừng sau.

Người ta thường nói “Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu”. Cuộc sống hôn nhân là một chuỗi phức tạp của tất cả các mối quan hệ. Đó không chỉ là chuyện riêng của hai người mà là chuyện của cả gia đình hai bên. Nhất là đối với những nàng dâu mới khi đang phải sống chung với gia đình nhà chồng thì cuộc sống có nhiều xáo trộn và stress vô kể.

Là dâu mới, khi bị một người mẹ chồng khó tính, độc đoán và có thành kiến nói những câu nói "bá đạo" thế này, chắc hẳn con dâu nào cũng hãi hùng.

1. Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ, ở đẩu ở đâu về đây, không lấy đứa này thì lấy đứa khác

Câu nói như “xát muối vào lòng” các nàng dâu này đến từ ngay tập đầu tiên của bộ phim khiến khán giả ít nhiều thấy xót xa.

Bao nhiêu năm sống ở gia đình bố mẹ đẻ, được nuông chiều, yêu thương. Đi lấy chồng, cung phụng nhà chồng mà không được coi như con cái trong nhà, bị coi là người xa lạ với họ là nỗi thiệt thòi và bất công lớn.

Những câu nói bá đạo của mẹ chồng mà nàng dâu nào cũng “HÃI”

2. Con trai mẹ cao to, công ăn việc làm nhà nước ổn định, nhà cao cửa rộng, thiếu gì đứa con gái muốn lấy

Trong mắt các bà mẹ chồng, con trai họ bao giờ chẳng đẹp nhất, tốt nhất. Nhưng không vì thế mà các bà mẹ chồng có thể xem thường con dâu và cho rằng, lấy được con trai mình là may mắn của họ. 

Bản thân những người con dâu cũng có giá lắm chứ. Họ cũng có công ăn việc làm, cũng xinh đẹp và có thể tự lập hoàn toàn trong cuộc sống.

Những câu nói bá đạo của mẹ chồng mà nàng dâu nào cũng “HÃI”

3. Nó tự chủ ở nhà nó hay ở đâu thì mẹ không quan tâm, nhưng đã bước chân vào cái nhà này thì phải theo nguyên tắc ở đây

Những câu nói bá đạo của mẹ chồng mà nàng dâu nào cũng “HÃI”

Người xưa thường có câu “Xuất giá tòng phu”, lấy chồng phải theo thói nhà chồng. Nhưng không có nghĩa là lấy chồng là phải tuân theo những áp đặt của nhà chồng.

Gia đình muốn êm ấm thì phải tôn trọng ý kiến của nhau, ứng xử khéo léo để tránh những mâu thuẫn không đáng có.

4. Mẹ nhiều kinh nghiệm hơn nó. Mẹ quyết toàn là những điều đúng, điều tốt thôi!

Nói người lớn từng trải nhiều kinh nghiệm hơn cũng không phải là sai, nhưng điều ấy chưa đúng hoàn toàn.

Bởi có những thứ, dù có bao nhiêu năm kinh nghiệm cũng chưa chắc hành xử đúng. Do đó, các bà mẹ chồng đừng áp dụng nguyên tắc cứng nhắc: “Mẹ luôn luôn đúng” và ép con dâu phải tuân lệnh, làm theo.

Những câu nói bá đạo của mẹ chồng mà nàng dâu nào cũng “HÃI”

5. Cưới con, mẹ phải được quyền quyết định. Mẹ chạy ngược chạy xuôi, nó không thấy hay sao mà ăn nói vô ơn

Những câu nói bá đạo của mẹ chồng mà nàng dâu nào cũng “HÃI”

Mọi chuyện trong gia đình đều dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng. Đó không phải là người này có quyền hành, quyết định, còn người kia thì không.

Sự độc đoán là một thứ đáng sợ, nhất là khi nghĩ, nhà trai thì toàn quyền lo đám cưới, đám hỏi, không cần biết con cái họ thích gì, muốn gì trong dịp trọng đại.

6. Mẹ chỉ có một thôi. Mẹ nuôi con khôn lớn không phải để nghe con gái nhà người ta về đây cãi mẹ

Những câu nói bá đạo của mẹ chồng mà nàng dâu nào cũng “HÃI”

Biết là mẹ thì chỉ có một nhưng sự ích kỷ của các bà mẹ chồng đến độ thế này thì chỉ khiến con dâu thấy ghét và khó chịu.

Do đó, những mẹ chồng đừng bao giờ nghĩ, con trai có vợ rồi quên mất mẹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến các nàng dâu thấy hãi hùng khi phải sống chung cùng với mẹ chồng trong một mái nhà.

7. Các con quan hệ ít thôi… Tốt mái thì hại trống

mẹ chồng nàng dâu

Chuyện chăn gối là vấn đề tế nhị riêng tư giữa tất cả các cặp vợ chồng. Không một ai muốn đem chuyện đó ra để bàn bạc, nhắc nhở.

Dù cho đó là muốn tốt cho con mình đi chăng nữa, thì mẹ chồng cũng phải tâm lý và không nên nhắc nhở ngay trong bữa cơm, khiến mọi người khó xử.

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa