Mẹ chồng dè bỉu con dâu: "3 triệu bạc chẳng bằng 1 góc con nhà người ta biếu Tết bố mẹ!"

Emdep.vn - Tôi không đồng ý với ý kiến biếu bà 5 triệu đó nên đã cãi lại thì anh ta gào lên quát: "Không nhiều thì ít kiểu gì cô cũng phải lo được tiền biếu mẹ tôi".

Tết đang đến gần, ai cũng háo hức chuẩn bị Tết, riêng tôi thì thấy sợ Tết và muốn Tết này bị hoãn lại. Bởi một điều, tôi chẳng có tiền mà chuẩn bị Tết. Hơn nữa, mấy ngày gần đây, tôi còn đang bị ức chế với một ông chồng ăn hại, không làm ra tiền nhưng lại gia trưởng cùng 1 bà mẹ chồng chỉ thích tiền, cho bao nhiêu cũng ít. 

Tôi lấy chồng đến nay đã được 5 năm. Mọi năm, Tết nhất tôi chỉ đưa tiền cho mẹ chồng là xong. Nhưng năm nay, bà nói mệt nên không đi chợ nữa, bà giao lại hết cho tôi. Vậy là tôi đảm nhiệm trách nhiệm lo Tết cho cả đại gia đình.

 Mẹ chồng dè bỉu con dâu: 3 triệu bạc chẳng bằng 1 góc con nhà người ta biếu Tết bố mẹ!

Năm nay, mẹ chồng giao cho tôi đảm nhiệm trách nhiệm lo Tết cho cả đại gia đình.

Mẹ chồng tôi dặn trước, Tết này nhà 3 cô em chồng sẽ sang ăn Tết cùng chúng tôi từ mùng 2 Tết đến mùng 6. Các năm trước, các cô em chồng chỉ ăn tết ngày mùng 2 rồi đi. Vì cả nhà chẳng mấy khi sum họp đủ đầy Tết này nên mẹ chồng muốn tôi chuẩn bị mua sắm và đón tiếp thật chu đáo.

Mọi năm không sắm Tết được thì tôi đưa tiền cho bà để bà thoải mái chi tiêu. Năm nay bà giao lại cho tôi nhưng chẳng phụ thêm cho tôi đồng nào. Trong khi bà có lương hưu còn cao hơn cả lương đi làm của tôi, rồi còn tiền bán thêm hàng mã ở nhà nữa. 

Bà không lo gì đến Tết nhưng lại liên tục đòi hỏi món nọ món kia phải có trong ngày Tết để tiếp đón 3 anh con rể quý cùng đàn cháu ngoại. 

Tôi bắt đầu lâm vào cảnh khốn khó, phải mổ cả lợn tiết kiệm của con trai sớm để lấy tiền sắm Tết dần. Cứ ra khỏi nhà là phải tiêu đến tiền mà tiền thì không có.

Đã vậy, bà mẹ chồng tôi còn liên tục kể chuyện nhà hàng xóm, bà nọ ông kia được con cái biếu tiền Tết. Bà thi thoảng lại nói: "Nhà người ta, Tết nhất con cái biếu tiền quà, tha hồ mà tiêu. Nhà này chẳng đứa nào hỏi đến". Nghe những câu đó, tôi cũng chạnh lòng. Nhưng thật lòng là tôi cũng chẳng biết tìm đâu ra tiền để biếu bà nữa vì toàn bộ mọi thứ tôi đã phải nai lưng lo liệu. 

Ấy vậy mà ông chồng sĩ hão của tôi còn ra cái giọng gia trưởng. "Tết này biếu bà 5 triệu, bà thích tiêu gì thì tiêu". Tôi thấy vậy hỏi lại: "Tiền đâu ra mà biếu bây giờ", thì anh nói: "Đấy tiền lợn tiết kiệm đấy, xong thiếu đâu thì đi vay mà biếu".

Tôi phát nản với kiểu ăn nói xanh rờn của chồng. Bản thân anh 7 tháng nay, vợ phải nuôi vì thất nghiệp mà lại còn bày đặt biếu này biếu nọ.

Nỗi lòng nàng dâu khi phải nai lưng lo Tết cho cả nhà em chồng

 Nghĩ đến cảnh Tết này phục vụ thêm cả 3 cô em chồng trong suốt 5 ngày Tết mà tôi cũng đã chán ngán Tết từ giờ...

Tôi không đồng ý với ý kiến biếu bà 5 triệu đó nên đã cãi lại chồng. Chồng tôi gào lên quát: "Không nhiều thì ít kiểu gì cô cũng phải lo được tiền biếu mẹ tôi". Thấy anh vằn mắt lên như vậy, tôi cũng không muốn to chuyện vì Tết nhất đến nơi rồi nên cũng cố gắng thu xếp vay thêm 3 triệu biếu riêng mẹ chồng.

Cứ tưởng bà từ chối vì biết hoàn cảnh tôi chẳng có, ấy vậy mà bà cầm ngay lập tức rồi cũng chẳng được lời nào hay ho. Bà lại còn thủng thẳng: "3 triệu bạc, tưởng to, chẳng bằng 1 góc con nhà người ta biếu Tết bố mẹ!". 

Nếu tôi có tiền, được nhờ chồng nhiều đã đành, đằng này tự chèo lái, lo liệu từ a tới z vậy mà bà còn cố bòn thêm tiền của tôi. Tết đến nơi rồi nhưng tôi lúc nào cũng thấy mệt mỏi và chán nản. Nghĩ đến cảnh Tết này phục vụ thêm cả 3 cô em chồng trong suốt 5 ngày Tết mà tôi cũng đã chán ngán Tết từ giờ...

Vân Hạnh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa