Miền Bắc đón khí lạnh, miền Trung mưa như trút

Emdep.vn - Một khối khí lạnh yếu tràn xuống miền Bắc giúp trời bớt oi nóng, trong khi đó khắp Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa cực lớn.

Trong đêm qua, khối khí lạnh yếu và khô đã di chuyển xuống nước ta, hiện đang tăng cường về phía Đông Nam.

Dù không gây mưa cho khắp miền Bắc nhưng khối khí lạnh yếu giúp nền nhiệt khu vực này giảm nhẹ, trời nhiều mây hơn, cường độ nắng giảm khiến tiết trời ít oi bức.

Nền nhiệt ban ngày hôm nay (20/9) tại thủ đô Hà Nội được dự báo không vượt quá 33 độ C, giảm 1 độ so với hôm qua. Ban đêm lui về mức 24-27 độ C.

Tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, nhiệt độ thấp hơn khu Đông Bắc từ 1-3 độ C, phổ biến 29-32 độ, ban đêm từ 23-26 độ C.

Miền Bắc đón khí lạnh, miền Trung mưa như trút

Hôm nay khắp miền Trung đến Nam Bộ sẽ có mưa to đến rất to. Triều cường tại Nam Bộ sẽ xuống rất chậm

Tại miền Trung do xuất hiện hình thế gây mưa mới là dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên từ đêm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to khiến nền nhiệt ban ngày cao nhất không quá 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế do chịu tác động một phần của dải hội tụ nhiệt đới nên mưa ít hơn, phổ biến có nắng và mây đan xen nhau. Nhiệt độ ngày trong khoảng 30-33 độ.

Vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ, do tác động của gió mùa Tây Nam nên trong hôm nay và 2-3 ngày tới mưa tại khu vực này sẽ tăng cả diện và lượng.

Trong ngày hôm nay, triều cường tại Nam Bộ được dự báo sẽ xuống chậm sau khi đạt đỉnh 1,47m vào hôm qua. Tuy nhiên do xuất hiện mưa lớn nên triều cường sẽ xuống chậm hơn nữa.

Mưa lớn khắp dải miền Trung và Tây Nguyên khiên các sông khu vực này từ đêm nay có khả năng xuất hiện một đợt lũ khiến mực nước trên các sông lên mức BĐ1- BĐ2, một số sông suối nhỏ ở thượng nguồn lên trên mức BĐ2.

Đặc biệt cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên.

Theo Vietnamnet

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm