Cuộc sống khốn khổ của anh trai NSƯT Thành Lộc

Emdep.vn - Người anh trai Bạch Long của Thành Lộc không nhà cửa cũng chẳng có con cái. Sau khi lĩnh vực cải lương thoái trào, anh sống lang bạt như kẻ “ở trọ trần gian”.

Tin vào tâm linh nên từ khi sinh ra, Bạch Long được bố mẹ gửi nhờ một người trong dòng họ nuôi hộ vì nhà anh khó nuôi con trai. Lớn lên cùng mẹ nuôi, gọi bố mẹ đẻ bằng anh chị, Bạch Long thiếu thốn tình cảm gia đình ngay từ khi còn nhỏ. Khi anh lớn lên, người mẹ nuôi cũng mất, anh bắt đầu phiêu bạt trở thành người vô gia cư và không có ý định quay về sum họp cùng gia đình.

Là anh trai ruột của NSƯT Thành Lộc, Bạch Long ngày trước cũng từng khá nổi tiếng trong giới cải lương, khi đó Thành Lộc đang theo học lớp diễn viên của trường Sân Khấu Điện Ảnh. Sau này cải lương không còn phổ biến, ít người đi xem và thưởng thức, không có kinh phí để duy trì hoạt động của bộ môn này nên đoàn hát tan rã. Bạch Long lại bén duyên với nghề diễn với hàng loạt những vai diễn nhỏ, vai quần chúng, khi thì đóng thế cho rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Anh trai ít biết của Thành Lộc không cửa nhà, không con cái.

Nghệ sĩ Bạch Long là anh trai ruột của NSƯT Thành Lộc.

Là anh em ruột nhưng không sống cùng nhau, sự thành công của Thành Lộc cũng đến dễ dàng hơn so với người anh trai của mình. Thành Lộc nổi tiếng với nhiều vai diễn trong lĩnh vực điện ảnh, sân khấu kịch nói và trở thành BGK cầm trịch nhiều gameshow truyền hình nổi tiếng. Không may mắn như người em trai, Bạch Long khá vất vả và lận đận trong sự nghiệp diễn xuất, suốt nhiều năm cố gắng tên tuổi của Bạch Long cũng chỉ có chút khởi sắc.

Chứng kiến nhiều cảnh đồng nghiệp chơi xấu, bêu rếu cũng như hạ bệ lẫn nhau trong ánh hào quang của người nổi tiếng, Bạch Long lại một lần nữa lựa chọn một ngã rẽ mới đó là thành lập nhóm hát Đồng ấu Bạch Long.

Anh trai ít biết của Thành Lộc không cửa nhà, không con cái.

Anh đến với lĩnh vực cải lương, khi đoàn hát tan rã, anh rẽ sang lĩnh vực diễn viên nhưng sự nghiệp không mấy khởi sắc.

Cũng không thoát khỏi những thị phi trong làng giải trí, anh bị nhiều người ghen ghét tìm cách phá hoại để đoàn hát phải giải tán. Bạch Long tiếp tục khó khăn để tìm một lối đi mới. Anh thất nghiệp 4 năm nhưng luôn cố gắng giấu anh em họ hàng vì anh có lòng tự trọng và không cần sự giúp đỡ của người khác, ngay cả gia đình mình.

Không có việc làm, không có đoàn nào mời hát, tài sản của Bạch Long cũng lần lượt ra đi để trang trải, cuộc sống của nghệ sĩ chèo bắt đầu rơi vào những tháng ngày cùng cực. Gia tài chỉ còn lại duy nhất là chiếc đồng hồ cũ kĩ, anh cũng sai học trò đem đi bán nốt, thế nhưng người ta trả lại vì nó quá cũ kĩ và không còn giá trị. Bạch Long nhiều đêm khóc ròng vì cuộc sống khốn khó và cơ cực của cuộc đời mình. Nhờ Tổ phù hộ, anh được gọi về đoàn kịch Idecaf đóng thế trong vở kịch Ba chàng lính ngự lâm.

Anh trai ít biết của Thành Lộc không cửa nhà, không con cái.

Cuộc sống của anh rơi vào khó khăn khi không nhà cửa, không công việc và cũng chẳng có con cái.

Anh chẳng có điều gì luyến tiếc ngoài một nỗi trăn trở cho lĩnh vực cải lương nước nhà. Bạch Long chia sẻ: “Tôi sống vì khán giả và sẽ chết vì nhân vật. Một ngày nào đó, tôi đứng lên sân khấu, chọc cười khán giả bằng vai diễn rồi bước vào cánh gà nhắm mắt ra đi khi gương mặt còn tô son điểm phấn”.

Nhiều năm thất nghiệp, cuộc sống khó khăn, Thành Lộc có gọi Bạch Long về ở cùng thế nhưng vì lòng tự trọng của người nghệ sĩ, anh đã từ chối vì sợ làm gánh nặng cho người em trai. Anh chị bên nước ngoài gọi về để hỗ trợ, Bạch Long cũng từ chối và nói rằng mình vẫn ổn.

Cuộc sống khốn khổ của anh trai NSƯT Thành Lộc

Vài mối tình vắt vai không thành, Bạch Long quyết tâm ở vậy và không có ý định sinh con.

Sau khi mẹ nuôi mất cũng là lúc căn nhà nhỏ của mẹ con anh bị tịch thu, anh trở thành người vô gia cư. Sau này, anh thuê một căn nhà nhỏ có diện tích thoải mái một chút để thầy trò thi thoảng tập tuồng, nấu ăn cùng nhau cho vui cửa vui nhà. Sự nghiệp, cuộc sống khốn khó, chuyện tình cảm của anh cũng chẳng đi đến đâu. Năm 20 tuổi, anh nảy sinh tình cảm với cô gái bán nước trước sân khấu kịch, hai người rất yêu thương nhau và có khoảng thời gian 4 năm chúng sống như vợ chồng. Cũng vì nghèo khó nên hai người không đến được với nhau, anh đành buông tay để người con gái ấy đi tìm hạnh phúc mới. Mười mấy năm sau, anh có quen một người con gái khác nhưng rồi chuyện tình cảm cũng đổ vỡ và chẳng thể đi đến đâu.

Cho đến bây giờ anh vẫn ở vậy, một mình đi, một mình về, một mình nấu ăn và tự tìm niềm vui với nghiệp cải lương của cuộc đời mình.

Tuấn Anh (tổng hợp)
(Theo Congluan)

                                                                                                                                         

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa