Con ma nhà họ Vương - Bước thụt lùi của Vũ Ngọc Đãng

Emdep.vn - Trái ngược với sự mong đợi về một bộ phim hay, "Con ma nhà họ Vương" ra rạp gây sự thất vọng lớn khi nội dung là những "mảnh vỡ" được chắp nối vụng về, khiến người xem mơ hồ đến tức tưởi.

“Ngấy tận cổ họng” với cởi trần, khoe thân

Mở đầu phim nhân vật đã “khoe thân” bằng cảnh mặc quần đùi chạy long nhong cùng xe đạp.

Có người bảo, đáng ra phim phải đặt tên là “Con ma nhà họ trần” mới đúng. Vì từ đầu phim cho đến cuối phim, các nam diễn viên dường như khoe body ở mọi lúc mọi nơi. Ngay mở đầu của phim là cảnh Nam (La Quốc Hùng) và Khánh (Tiến Vũ) mình chỉ mặc độc một chiếc quần đùi mỏng, nhong nhong trên chiếc xe đạp. Thậm chí, sau màn tắm hồ được quay đặc tả đến “lồ lộ” là cảnh Khánh trần như nhộng núp sau lưng Nam hoặc phải lấy lá chuối che ở phần nhạy cảm để về nhà.

Con ma nhà họ Vương - Bước thụt lùi của Vũ Ngọc Đãng

Rồi tiếp đến là cảnh Nam sau khi lỡ tay đâm chết bạn nhậu đã trốn chạy lên thành phố mưu sinh bằng nghề bốc vác ở chợ. Cảnh này Vũ Ngọc Đãng lại tiếp tục điệp khúc “cởi trần” và quay cận cảnh từng “body” của các “cửu vạn 6 múi”. Thực ra, ở một chợ dân sinh nho nhỏ, dân cửu vạn phần nhiều là phụ nữ mới hợp nhẽ. Nếu có đàn ông thì thân hình của dân lao động cũng đen đúa, nhớp nháp, thô vụng… chứ không mấy ai trắng muốt và chuẩn thân hình 6 múi đến phi thực tế như trong phim này.

Con ma nhà họ Vương - Bước thụt lùi của Vũ Ngọc Đãng

Vũ Ngọc Đãng chụp ảnh với 2 diễn viên La Quốc Hùng và Tiến Vũ trước khi quay cảnh cả hai nhảy xuống hồ tắm.

Con ma nhà họ Vương - Bước thụt lùi của Vũ Ngọc Đãng

"Nam thần" mới của Vũ Ngọc Đãng - Tiến Vũ cũng được dịp khoe thân trong phim

Diễn biến câu chuyện được đẩy lên khi Nam gặp Vương Huy (Hồ Vĩnh Khoa) và được chàng thiếu gia này thuê 200 triệu để thực hiện những ý muốn của anh ta trong vòng 20 tiếng. Và các cảnh quay phô trương da thịt lại xuất hiện với một tần suất dày đặc khiến người xem “ngấy tận cổ họng”. Đành rằng, trai đẹp thì có quyền “cởi” và “khoe” nhưng đây là phim ảnh nên việc cởi phải cũng mang ý nghĩa chứ không phải để đẹp khung hình.

Trong phim, cảnh khoe da thịt duy nhất khiến người xem cảm nhận rõ rệt thông điệp của phim đó là cảnh Vương Huy trói tay chân của Nam lên một tấm phản trong nhà kho, sau đó dùng dao “miết” trên từng bộ phận của anh chàng này để “tra khảo” theo sở thích của một người có vấn đề về tâm lý. Ở cảnh này, ít ra người xem còn nhìn thấy một chút triết lý về nhân - quả.

Con ma nhà họ Vương - Bước thụt lùi của Vũ Ngọc Đãng
Hình ảnh "giường chiếu" của hai chàng trai cũng được tung ra trước ngày ra mắt phim với mục đích PR chứ không hề thấy xuất hiện trong phim

Tuy nhiên, cảnh này lại cũng là cảnh khiến khán giả chưng hửng nhất bởi ai cũng nghĩ rằng, sau khi chơi trò “mơn trớn” rùng rợn Vương Huy sẽ “chơi tới bến” với Nam theo đúng kiểu của một kẻ có sở thích bệnh hoạn. Nhưng, tất cả chỉ dừng lại ở một cái chạm môi đầy gượng gạo… không hơn không kém.

Phim kinh dị mà không hề kinh dị

Không phải ngẫu nhiên bộ phim “ma” này lại được nhà sản xuất ra mắt vào đúng mùa Halloween. Tuy nhiên, nếu đặt bộ phim này bên cạnh các bộ phim ma của Việt Nam sản xuất từ trước tới nay thì chắc chắn “Con ma nhà họ Vương” là phim dở tệ nhất. Phim ma nhưng lại không hề mang đến cho người xem một chút cảm giác sợ hãi nào ngoài sự giật mình bởi âm thanh ở những đoạn chuyển cảnh. Cứ cho là Vũ Ngọc Đãng muốn giảm nhẹ những cảnh rùng rợn, ma quái, liêu trai... thì ở những cảnh mang tính “kinh dị” trong phim vẫn chưa tới. Những cảnh Nam đang nằm thì bị một cô gái mặc váy đỏ lưng cắm một con dao máu me be bét trườn vào nằm lấy tay, cảnh anh bị nhốt trong phòng em gái Vương Huy để tìm hồn ma, cảnh anh lần theo vết máu trên tầng đi tìm hồn ma ở cuối phim... tất cả đều khiên cưỡng và thiếu tính logic. Dù cố ép suy nghĩ của mình theo kiểu Nam tò mò nên dù rất sợ ma nhưng vẫn đánh liều tìm ma để diệt thì cũng chẳng ai lại đi tìm ma trong bóng tối khi có thể bật đèn. Và cũng chẳng ai dại tới mức càng tìm ma, càng khiếp sợ mà lần nào hồn ma xuất hiện anh chàng cũng lăm lăm đi tìm.

Con ma nhà họ Vương - Bước thụt lùi của Vũ Ngọc Đãng
"Con ma nhà họ Vương"  là bước thụt lùi của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng?

Chưa dừng ở đó, sự khó hiểu còn bao trùm bộ phim khi những đoạn chuyển cảnh đầy tính đường đột. Diễn biến câu chuyện luôn bị bỏ lửng, không đầu không cuối và được chắp nối vụng về. Biên kịch đã quá tham lam khi cố đắp vào phim nhiều tình tiết thừa thãi khiến mọi thứ trở nên vụ vặt, mơ hồ.

Ngoài ra, phim đầy rẫy tình tiết vô lý và phi thực tế. Phim kết thúc mà không ai hiểu vì sao một cô tiểu thư như em gái của Vương Huy lại khỏe tới mức bê được một tấm lưới sắt to dài đặt lên miệng hố một cách rất nhẹ nhàng mà sau đó Vương Huy phải khổ sở lắm mới bê được. Cũng chẳng ai hiểu vì sao cô gái này lại nhốt Nam dưới hố nước ấy. Càng không ai hiểu vì sao Vương Huy liên tục bóp cổ em gái bên cửa sổ mờ mờ để cho Nam nhìn thấy...

Con ma nhà họ Vương - Bước thụt lùi của Vũ Ngọc Đãng
Cảnh Vương Huy chuẩn bị "đào mộ" em gái

Nhiều người sau khi đi xem phim về “cá” nhau rằng: “Bác Đãng “ăn” tiền quảng cáo của Viber, Oppo, bình nước Sơn Hà.. là cái chắc”. Sở dĩ họ nói vậy là bởi trong phim có quá nhiều cảnh quay chỉ để quảng cáo chứ không hề có tác dụng gì đối với phim. Chẳng hạn cảnh Nam yêu cầu Vương Huy gửi cho mình cái ảnh thì ngay lập tức anh chàng thiếu gia này gửi cho cậu một cái ảnh cởi trần bằng dịch vụ Viber. Chưa đã, một lúc sau họ còn nói chuyện với nhau bằng dịch vụ gọi camera. Rồi tiếp là một khu chợ ẩm thấp và xuống cấp bỗng dưng xuất hiện những tấm biển quảng cáo Viber sáng trưng. Cả cái bình nước Sơn Hà trong nhà Vương Huy cũng được quay cận cảnh 2 đúp khi Nam uống nước...

Doanh nhân Minh Đỗ của chương trình “Bố ơi, Mình đi đâu thế?” cho rằng, anh không tin phim này do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn. Và anh cũng đồ rằng các thương hiệu kia đã trả tiền cho vị đạo diễn này để đứng tên câu khách.

“Sau “Hotboy nổi loạn”, tôi không nghĩ anh Đãng có thể làm một cái phim dở thế này: tình tiết phi logic (kể ra thì hết cả phim), thoại sến súa, plot đuối, hóa trang xấu. Phim này làm ra đúng chỉ nhằm một mục đích: quảng cáo cho sản phẩm và cho trai đẹp. Đến cái đội quân bốc vác trong chợ anh cũng phải thuê trai 6 múi cuồn cuộn về đóng cơ mà... Thế nên dù phim dở và vớ vẩn đến cực độ, tôi vẫn có thể cho nó 1 điểm vớt vát”, Minh Đỗ nói.

(Theo Dân Trí)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa