Cháo ngũ cốc hạt kê ngon cho cả mẹ và bé

Emdep.vn - Cháo ngũ cốc hạt kê nóng hổi thích hợp ăn vào những ngày mùa đông lạnh giá. Đưa một miếng lên miệng, hơi nóng từ cháo tỏa ra, vừa âm ấm vừa thỏa mãn vị giác.

Cháo ngũ cốc hạt kê được nấu từ các nguyên liệu giàu dinh dưỡng như gạo huyết rồng, gạo tẻ, lúa mỳ, hạt kê. Cháo còn được thêm sữa tươi cho ngậy thơm. Khi thưởng thức rắc thêm vài hạt hạnh nhân thì càng bùi càng ngon.

Cháo ngũ cốc hạt kê ấm bụng cho bữa sáng

Nguyên liệu

+ Gạo huyết rồng

+ Gạo tẻ

+ Hạt kê

+ Lúa mỳ

+ Sữa tươi

+ Một thìa hạnh nhân

Cách làm

Cháo ngũ cốc hạt kê ấm bụng cho bữa sáng

- Ngoại trừ sữa và hạnh nhân, các nguyên liệu đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước.

- Khi đun sôi, sẽ thấy có bọt váng, dùng thìa vớt sạch phần bọt này đi.

Cháo ngũ cốc hạt kê ngon cho cả mẹ và bé

- Tiếp tục nấu khoảng 30 phút cho cháo chín nhừ.

- Khi nước gần cạn, đổ sữa tươi vào đun thêm 5 phút nữa.

- Đổ cháo ra bát, rắc hạnh nhân lên trên. Nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm đường.

Cháo ngũ cốc hạt kê nấu cùng sữa tươi nên có vị ngọt nhẹ. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể thêm mắm muối thay vì sữa túy sở thích. Chúc các bạn ngon miệng!

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa