Mực nhồi xôi vàng ruộm thơm lừng gian bếp

Emdep.vn - Trổ tài khéo tay với cả nhà bằng món xôi nhồi mực cầu kỳ. Hãy chọn mực loại nhỏ, dầy mình, con mực tươi sẽ có màu trắng trong.

Món ăn có vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong lại dẻo thơm. Mực nhồi không phải là món mới, nếu như nhồi thịt sẽ hơi ngấy thì nhân xôi sẽ mang lại cảm giác dẻo ngọt như ăn một con mực cơm đặc ruột cực kỳ thú vị.

Nguyên liệu

+ Mực ống 350g

+ Hành tím 1 củ

+ Xôi trắng 1 bát

+ Cà rốt 1/4 củ

+ Bột chiên, trứng gà, bột xù

+ Gia vị, nước mắm, đường, tiêu

Cách làm

- Cà rốt, hành tím cắt hạt lựu thật nhỏ. Phần râu mực làm sạch rồi thái thật nhỏ. Trộn cà rốt, hành tím, xôi, râu mực nêm với 1 chút nước nắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.

- Nhồi hỗn hợp vào trong con mực. Các bạn cố nhồi thật chặt nhé.

- Mực nhúng qua bột chiên giòn, sau đó là lớp trứng gà rồi đến bột chiên xù, đem đi chiên vàng.

- Dùng kèm sốt tương ớt chua ngọt.

Chúc các bạn thành công!

Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa