Dồi sụn rán ngậy ngậy thơm bùi làm đến đâu hết đến đấy

Emdep.vn - Món dồi sụn rán ngon hết xảy này chắc hẳn quý ông nào cũng mê, lai rai thì ngon hết ý.

Nguyên liệu làm dồi sụn rán:

Dồi sụn rán ngậy ngậy thơm bùi làm đến đâu hết đến đấy

Lòng lợn: 300gr

Thịt vai băm (lấy phần giắt mỡ): 200 gr

Sụn băm (băm sụn ngon hơn xay các mẹ nhé) : 200gr

Cuống họng băm: 200gr 

Gan lợn: 100gr 

Húng quế: 1 mớ

Hành lá: 10 nhánh

Tiêu xay: 3 thìa cafe

Mắm: 2,5 thìa cafe

Bột ngọt: 1,5 thìa cafe

Bột nêm: 1,5 thìa cafe

Cách làm dồi sụn rán:

Dồi sụn rán ngậy ngậy thơm bùi làm đến đâu hết đến đấy

- Lòng sơ chế sạch bằng dấm chanh, rửa dưới vòi nước

- Lấy củ gừng cho vào tuốt đi tuốt lại khi lòng mỏng thì thôi

- Nhớ làm sạch phần mỡ dính vào lòng cho khi nhồi được đẹp và rán k bị bắn nhé

- Trộn thịt vai băm + sụn băm + cuống họng băm + gan + gia vị (như trên) + hành lá, húng quế thái nhỏ tất cả trộn đều

- Lấy một thìa ăn cơm lần lượt nhồi phần nhân vào lòng

- Một khúc khoảng 10 - 15cm buộc dây lại, chú ý đừng chặt quá nhé

- Khâu quan trọng: buộc lòng xong bạn lấy tăm nhọn hoạc kim băng nhọn đâm (đâm quay phần lòng nhồi) cách này giúp khi luộc rán lòng không bị bục

Dồi sụn rán ngậy ngậy thơm bùi làm đến đâu hết đến đấy

- Đun nước đến khoảng 60 độ rồi thả lòng sụn nhồi vào đun sôi trong 15 - 20 phút rồi bắc ra để ráo chút cho lòng vào rán hoặc nướng

Món ăn kèm với húng quế và hành lá

Chúc các bạn thành công!

Nhung Hồng Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa