Dồi sụn rán ngậy ngậy thơm bùi làm đến đâu hết đến đấy
Tin liên quan
Nguyên liệu làm dồi sụn rán:
Lòng lợn: 300gr
Thịt vai băm (lấy phần giắt mỡ): 200 gr
Sụn băm (băm sụn ngon hơn xay các mẹ nhé) : 200gr
Cuống họng băm: 200gr
Gan lợn: 100gr
Húng quế: 1 mớ
Hành lá: 10 nhánh
Tiêu xay: 3 thìa cafe
Mắm: 2,5 thìa cafe
Bột ngọt: 1,5 thìa cafe
Bột nêm: 1,5 thìa cafe
Cách làm dồi sụn rán:
- Lòng sơ chế sạch bằng dấm chanh, rửa dưới vòi nước
- Lấy củ gừng cho vào tuốt đi tuốt lại khi lòng mỏng thì thôi
- Nhớ làm sạch phần mỡ dính vào lòng cho khi nhồi được đẹp và rán k bị bắn nhé
- Trộn thịt vai băm + sụn băm + cuống họng băm + gan + gia vị (như trên) + hành lá, húng quế thái nhỏ tất cả trộn đều
- Lấy một thìa ăn cơm lần lượt nhồi phần nhân vào lòng
- Một khúc khoảng 10 - 15cm buộc dây lại, chú ý đừng chặt quá nhé
- Khâu quan trọng: buộc lòng xong bạn lấy tăm nhọn hoạc kim băng nhọn đâm (đâm quay phần lòng nhồi) cách này giúp khi luộc rán lòng không bị bục
- Đun nước đến khoảng 60 độ rồi thả lòng sụn nhồi vào đun sôi trong 15 - 20 phút rồi bắc ra để ráo chút cho lòng vào rán hoặc nướng
Món ăn kèm với húng quế và hành lá
Chúc các bạn thành công!
Nhung Hồng Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất