Đổi bữa với rau càng cua trộn thịt bò ngọt mát

Emdep.vn - Rau càng cua là một loại rau quen thuộc dễ trồng, khi kết hợp với thịt bò lại cho ra một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn vô cùng.

Đổi bữa với rau càng cua trộn thịt bò ngọt mát

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- 100gr thịt bò phi lê  

- 100gr rau càng cua  

- Hành tây: 1/2 củ  

- Chanh, tỏi, hành tím, ớt  

- Đường, tiêu, dầu oliu.  

Hướng dẫn cách làm: 

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi đem lau khô sau đó thái mỏng,  ướp thịt bò với một chút gia vị hoặc hạt nêm.  

Bước 2: Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng.  

Bước 3: Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tái thì cho hành tây vào đảo cùng là tắt bếp, xúc ra đĩa để riêng.  

Bước 4: Làm nước sốt, cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên cho vừa khẩu vị gia đình, vậy là xong phần nước sốt.  

Bước 5: Xúc thịt bò đã xào lên trên rau càng cua, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm.  

Trộn đều lên là bạn sẽ có món nộm rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát để thưởng thức.  

(Theo Giang Giang/ Danviet)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa