Bùi thơm canh củ dền hầm xương vừa ngon lại bổ máu

Emdep.vn - Củ dền nấu cùng cà rốt, khoai tây và xương có vị ngọt thanh, không ngấy mỡ, ăn mùa nào cũng hợp.

 Nguyên liệu: 

- 200 gr xương lợn còn thịt 

- 1 củ dền đỏ 

- 1 củ cà rốt 

- 1 củ khoai tây 

- Hành, tiêu, ngò, gia vị 

 Cách làm: 

   Bước 1: Xương chọn loại có phần thịt nhiều, đem rửa sạch, chần sơ qua nước sôi pha muối, rửa sạch lại lần nữa. Các loại củ đem cắt miếng vừa ăn. Hành, ngò cắt nhỏ.   

   Bước 2: Đun nước sôi, cho xương vào, thêm ít muối, nước sôi lại cho các loại củ vào, để lửa nhỏ đến khi thịt và củ mềm.   

   Bước 3: Vớt bọt, nêm nếm vừa miệng, cho thêm 1 muỗng nước mắm rồi tắt bếp. Cho thêm hành ngò vào. Cho ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng cùng cơm.  

 Chang Chép  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa