Thơm ngậy bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ

Emdep.vn - Những lát bánh mì ngào ngạt hương trà xanh, dậy vị bơ béo ngậy, gói gọn phần nhân đậu đỏ ngọt bùi. Thêm tách trà nóng là đủ để tận hưởng một chiều thu dịu dàng.

Dành cho tín đồ cuồng trà xanh: Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ

Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ khiến cả gia đình thích mê. 

Nguyên liệu làm bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ như sau: 

- Phần bánh mì: 
+ 240 bột số 13(Bread Flour)
+ 10g bột số 8 (Cake Flour)
+ 50g đường cát trắng
+ 15g bột trà xanh
+ 4g men instant
+ 5g muối
+ 50g bơ
+ 1 trứng
+ 65ml sữa
+ 65ml nước
- Phần đậu đỏ:
+ 100g đậu đỏ
+ 40g đường cát trắng
+ 40g đường nâu
+ 1 chút baking soda

Cách làm bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị nhân đậu đỏ

- Đậu đỏ rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi, rót nước ngập qua đậu, vặn lửa vừa cho nước thật sôi thì tắt bếp. Lược đậu đỏ qua rây, sau đó tiếp tục lặp lại như thế 3 lần.
(Cách này để chữa cháy cho những ai không có thời gian ngâm đậu qua đêm. Còn nếu thời gian của bạn cho phép thì ngâm đậu qua đêm sau đó rửa lại thật sạch nhé!)
Mẹo nhỏ: Cho 1 ít baking soda vào nồi, đậu sẽ nhanh mềm hơn hẳn.

Dành cho tín đồ cuồng trà xanh: Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ


- Sau đó, bạn tiếp tục rót nước vào nồi, lần này phải thật nhiều (gấp đôi lượng đậu) để đậu có thể "ngậm nước" nhiều nhất có thể.
- Nấu lửa lớn, đến khi sôi thì hạ nhỏ lại để liu riu. Trong thời gian đó bạn nhớ vớt bọt nhé!

Dành cho tín đồ cuồng trà xanh: Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ


- Sau tầm 35-40 phút nước sẽ tự khắc cạn đi trông thấy. Đến lúc này, bạn cho 2 loại đường vào và cứ thế trộn đều tay đến khi đặc hẳn.
- Sau đó, bạn dùng muỗng nghiền nhuyễn, nhưng đừng quá nhuyễn nhé, phải sần sật khi ăn mới ngon.

Dành cho tín đồ cuồng trà xanh: Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ

 
- Để đậu nguội tự nhiên và chuyển qua bước làm bánh. 

Bước 2: Làm bánh
- Để nhồi bột loại bánh này bạn có thể tham khảo hướng dẫn rất kĩ ở bài bánh mỳ Shibuya Toast. Click vào đây để xem chi tiết cách nhồi bột. 

Dành cho tín đồ cuồng trà xanh: Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ


- Sau khi nhồi bột xong bạn chia thành 9 viên bé bé xinh xinh như hình.
- Vo viên phần đậu, sau đó đặt lên phần bột đã được cán dẹt 4 góc. Túm 4 góc lại rồi vê tròn chúng. Đặt chúng vào khuôn và bọc màng bọc thực phẩm lại.

Dành cho tín đồ cuồng trà xanh: Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ


- Bạn ủ lần 2 bằng cách cho vào tủ kín (hoặc ngay trong lò nướng nhà bạn) và đặt vào trong 1 cốc nước sôi.
- Sau tầm 30-40 phút sau bánh sẽ nở to gấp 2 lần ban đầu.
- Khởi động lò nhiệt độ 200'c trước 10 phút. 
- Đánh đều 1 quả trứng, phết lên mặt bánh, rắc mè lên trên cho xinh và việc cuối cùng là mang đi nướng trong vòng 30-45 phút là hoàn thành. 

Dành cho tín đồ cuồng trà xanh: Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ

Dành cho tín đồ cuồng trà xanh: Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ

Những chiếc bánh xinh xắn thơm phức mùi trà xanh, ngọt ngào nhân đậu đỏ, có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng trong bữa xế chiều đều hợp lý. 

Thơm ngậy bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ

Chúc các bạn thành công với món bánh mỳ trà xanh ngon tuyệt này nhé! 

Chủ bếp Thịnh Nguyễn 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa