Làm bánh donut khoai lang bữa xế chiều cho bé
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Khoai lang: khoảng 3 lạng rưỡi
+ Bột gạo tẻ: 4 lạng
+ Bột mì: 70g
+ Đường: 50g
+ Sữa tươi nóng: 300ml
+ Chút muối, chút bột nở, dầu ăn.
+ Lớp đường lăn ở ngoài gồm đường cát + chút bột quế.
Cách làm như sau:
+ Khoai lang luộc chín, bỏ vỏ rồi nghiền thật nhuyễn.
+ Bột gạo, bột mì, đường, chút bột nổi, chút muối, các bạn đem trộn vào với nhau. Sau đó cho khoai lang nghiền vào hỗn hợp này nhào lên cho đều.
+ Sữa tươi hâm nóng rồi rót từ từ vào hỗn hợp bột khoai, vừa rót vừa trộn cho hỗn hợp ngấm nước, sánh mịn.
+ Nhào đến khi nào thấy bột vàng đều, chắc mịn. Sau đó vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.
+ Bắc chảo dầu đun nóng, rồi cho từng viên bột vào chiên.
+ Vừa chiên vừa trở, nhỏ lửa, đến khi bánh vàng đều các mặt.
+ Bánh vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu. Trong lúc đó trộn hỗn hợp đường + bột quế làm áo bánh.
+ Lăn bánh qua hỗn hợp đường + bột quế, vậy là xong món donut khoai lang ngon tuyệt rồi đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!
(Theo MAV)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất