Cách làm bánh sữa chiên vàng giòn
2015-06-14 08:38
- Cách làm bánh sữa chiên rất đơn giản, chỉ cần một chút thời gian và khéo léo là bạn có thể có món ăn vặt tuyệt ngon thưởng thức rồi.
Tin liên quan
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chiên cực ngon bạn có thể làm ở nhà.
Nguyên liệu:
+ 250g sữa tươi
+ 100g bột mỳ (loại cake flour)
+ 35g đường
+ 10g sữa đặc
+ 135g nước
+ 30g bột bắp
+ 10ml dầu
+ 2.5ml bột nổi
Cách làm:
1. Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.
2. Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.
3. Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ.
Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
4. Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
5. Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
6. Món bánh sữa đã hoàn thành, măm thôi.
Theo TI
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 nguyên liệu tự nhiên giúp xóa mờ nếp nhăn trán