Bánh Pie chuối thơm lừng mát ngậy
Tin liên quan
+ 480ml sữa tươi không đường
+ 3 lòng đỏ trứng
+ 30g bơ
+ 3 quả chuối, thái lát nhỏ
+ 100ml kem tươi (whipping cream)
+ 30g đường bột (icing)
Cách làm:
1. Phần vỏ bánh
- Cho bột mì, muối, bơ, đường vào một âu lớn, dùng tay bóp đều để tạo thành hỗn hợp vụn.
- Cho trứng vào giữa âu hỗn hợp, nhào đều đến khi được một khối bột dẻo, mịn không dính tay là được. Bọc kín khối bột và cho vào tủ lạnh chừng 1h.
- Lấy khối bột ra, đặt lên một mặt phẳng đã rắc bột áo, cán mỏng chừng 3-4mm.
- Cho khối bột vào khuôn, ấn đều để bột bám chắc vào thành và đáy khuôn. Dùng dĩa xăm những lỗ nhỏ trên mặt bột.
- Nướng phần vỏ 15 phút ở 180 độ C.
2. Phần kem phủ
- Trộn đều bột mì, đường, muối trong một chiếc nồi nhỏ.
- Từ từ cho sữa vào, quấy đều.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất