Bánh bơ đậu phộng bùi thơm mà dễ làm

Emdep.vn - Bánh quy bơ đậu phộng nhâm nhi cùng một tách trà nóng thì quá tuyệt cho một ngày đẹp trời
Hướng dẫn làm bánh bơ đậu phộng ngon tuyệt, bạn có thể làm cho tiệc sinh nhật hoặc các dịp lễ tết. 
Nguyên liệu:
+ 200g bột mì
+ 70g đậu phộng
+ 20g sữa
+ 40g đường kính
+ 60g dầu đậu phộng
+ 120g bơ đậu phộng
+ 1g bột nở
Cách làm:
- Bước 1: Để đậu phộng vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, nướng trong vòng 10 phút.
- Bước 2: Trong một chiếc bát khác, thêm sữa, dầu đậu phộng, đường và trộn đều.
- Bước 3: Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã nhỏ.
- Bước 4: Cho bột mì và bơ đậu phộng vào bát hỗn hợp ở trên, trộn đều.
- Bước 5: Thêm đậu phộng xắt nhỏ vào và nhào bột cho đến khi mịn.
- Bước 6: Tạo hình thành những viên bột nhỏ, nặng khoảng 15g
- Bước 7: Ép miếng bột thành những chiếc bánh dẹt. 
- Bước 8: Đặt lên giấy thấm dầu và nướng trong lò ở 180 độ C trong 18 phút hoặc lâu hơn nếu muốn bánh giòn.
- Bước 9: Xếp ra đĩa và thưởng thức.

 Trang Airi/ Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)

 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa