Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng

Emdep.vn - Bánh gạo hấp sẽ là món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà trong bữa sáng hoặc làm điểm tâm cho bữa tối cũng rất tuyệt vời.

Bánh gạo hấp

Bạn đã bao giờ ăn thử món bánh gạo hấp chưa? Bánh được hấp mịn, giòn, ăn kèm tôm chiên và nước mắm pha chua ngọt, nếu đã thử ăn một lần là sẽ nhớ mãi. 

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng

 

Nguyên liệu làm bánh gạo hấp: 

- 100 gr gạo
- 30 gr bột bắp hay 25 gr bột năng
- 300 ml nước lạnh
- 1/3 muỗng cà phê muối 

Nguyên liệu phần nhân:
- 150 gr tôm không vỏ
- 1 nhánh hành lá băm
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh đường
- 30 ml nước lạnh
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê bột điều

Nguyên liệu pha nước mắm: 

3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh giấm + 2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén, sau đó mới cho ớt và tỏi băm nhỏ vào.

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng



Cách làm bánh gạo hấp:

Bước 1: Gạo vo sạch để qua đêm. Sáng hôm sau, đổ nước ra. Cho 300 ml nước lạnh vào gạo và dùng máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây rồi cho bột bắp + muối vào hòa đều.

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng



Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô hay khuôn vào xửng hấp trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, cho thêm một lớp bột rồi hấp chín trong 4 phút. Khi lớp bột chín, dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng rồi đổ lớp bột khác lên hấp 4-5 phút.

Lặp lại quá trình với phần bột còn lại và chúng ta chỉ mất 12 phút cho lần hấp cuối.

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng



Khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội trước khi cắt miếng tùy ý. Lúc này bạn sẽ thấy bánh có từng lớp trông rất ngon.

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng



Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu hơi nóng cho vào bột điều, hành xào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho hành tây và tôm vào xào khoảng 2- 3 phút cho chín vừa.

Cuối cùng cho thêm chút nước và các gia vị còn lại vào xào thêm vài phút nữa là tắt bếp.

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng



Trình bày: Bánh bột gạo cho ra đĩa. Cho nhân lên, trang trí ngò và hành phi. Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon. 

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng

Cách làm bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng


Chúc các bạn thành công với món bánh gạo hấp thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi nhé! 

Đào Lâm Anh

Một số món bánh ngon bạn có thể tham khảo: 

- Cách làm bánh giò nóng

- Bánh rán nhân đậu đỏ giòn thơm khó cưỡng

- Ru lòng với bánh gối nhân thịt gà giòn thơm

- Sủi cảo chiên nhân kim chi pho mát cực lạ 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa