Bí quyết luộc thịt lợn ngon
2016-04-07 11:23
- Thịt luộc là món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết luộc thịt làm sao cho ngon. Một miếng thịt lợn luộc ngon khi có lớp da giòn, chắc, thịt mềm, chín đều không bị dai cũng không bị bở. Nếu muốn vậy, người luộc phải có một số bí quyết.
Tin liên quan
Chuẩn bị:
+ Thịt lợn
+ Muối, hành tím, gia vị.
+ Cách luộc thịt heo ngon
Cách luộc thịt lợn như sau:
– Thịt rửa sạch.
– Chuẩn bị nồi nước, cho vào 1 nhúm muối nhỏ, 1 chút dấm. Đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc cho sôi lại khoảng 2 phút thì vớt thịt ra. Đổ nước luộc đầu đi, rửa sạch thịt.
– Chuẩn bị lại một nồi nước, nấu cho sôi. Cho 1 củ hành tím đập dập vào để thịt luộc được thơm. Cho thịt vào luộc khoảng 10 phút rồi tắt bếp, đậy nắp, một lát thịt sẽ chín hẳn. Lúc này có thể nêm ít gia vị cho thịt có vị.
– Nếu muốn chắc ăn thì đâm cây đũa vào coi không chảy ra nước hồng là chín rồi.
– Thịt chín thì gắp ra, ngâm vào tô nước sôi để nguội, cách này làm thịt không bị chuyển màu.
– Đợi thịt nguội hoàn toàn, thì mới xắt thịt.
Chúc các bạn thành công với cách luộc thịt lợn ngon. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Theo MAV
Xem thêm một số mẹo hay nhà bếp
Cách tách vỏ dừa khỏi cùi dừa nhanh nhất
Cách cắt 1 con gà nhanh và đẹp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 sao Hàn tiếc ngẩn ngơ vì từ chối siêu phẩm nhường hào quang cho người khác