Vụ cuộn thi thể khiêng bộ về: Hoàn cảnh đáng thương của gia đình bệnh nhân

Emdep.vn - Sự việc xảy ra tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) khiến cộng đồng xôn xao, bệnh nhân L. tử vong để lại gia đình hoàn cảnh éo le.

Mấy ngày nay, dư luận xôn xao trước sự việc xuất hiện hình ảnh người nhà cuốn chiếu khiêng thi thể người thân về. Trong bức ảnh, thi thể của người đã chết được 2 người thân khiêng về, một người khác đi sau. Sự việc được xác định xảy ra tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình).

Trả lời tờ Người Lao Động, ông Bùi Văn Vanh (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) đã xác nhận sự việc. Ông cho hay, sự việc xảy ra chiều 11/12.

Bệnh nhân tử vong được người thân khiêng về là B.V.L (33 tuổi). Người này ở xã Yên Phú (Lạc Sơn, Hòa Bình). Trước đó, bệnh nhân L. được xác định nhiễm HIV.

khiêng người thân về

Khi nhập viện, bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối, sức khỏe suy kiệt. Sau đó, bệnh nhân đã tử vong vào chiều cùng ngày nhập viện. 

Trả lời VTC News, ông Vanh cho hay, khi anh L. nhập viện chỉ có 1 mẹ già đi cùng. Theo yêu cầu của người nhà muốn đưa thi thể về an táng sớm. Còn bệnh viện đã đề nghị cho xe đưa thi thể về nhưng gia đình từ chối điều này.

Cũng theo ông Vanh, tại bệnh viện hiện 2 xe cấp cứu nhưng thời điểm bệnh nhân L. được đưa về, 2 xe đang đi cấp cứu bệnh nhân. Bệnh viện đã thông báo chờ xe một chút nhưng gia đình tự nguyện đưa thi thể về.

Hoàn cảnh éo le

Về hoàn cảnh gia đình bệnh nhân L., báo Dân Việt dẫn lời ông Hoàng Văn Tình (Trưởng ban Thương binh xã hội xã Yên Phú) cho hay, bệnh nhân L. đã ly hôn vợ 3 tháng nay.

Mẹ đẻ anh L. thường xuyên ốm đau, chỉ quanh quẩn đỡ đần được việc lặt vặt trong nhà. Hoàn cảnh gia đình éo le, kinh tế thuộc diện hộ nghèo.

Được biết, anh L. vừa đi cai nghiện về được mấy tháng nay. Cả nhà sống trong ngôi nhà cấp 4 đang xây dở dang, chưa trát vữa bên ngoài. 

Trước khi qua đời, anh L, và một người con trai sống cùng gia đình em trai và mẹ đẻ. Kinh tế không mấy dư dả, do chỉ trông chờ vào làm ruộng.

Trả lời tờ Vnexpress, ông Bùi Văn Luyến (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn) cho rằng, quãng đường từ bệnh viện về nhà chỉ 1km. Tuy nhiên, khiêng người chết, bó chiếu là hình ảnh phản cảm.

Cũng theo vị này, việc cuốn chiếu và khiêng thi thể được người dân vùng cao ở Hòa Bình áp dụng nhiều năm trước. Tuy nhiên, hiện nay đường sá và điều kiện giao thông tốt nên hình ảnh này đang ít đi.

Anh Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm