Vụ bác sĩ viện K cầm xấp phong bì: Phối hợp với cơ quan công an để làm rõ vụ việc

Emdep.vn - Dự kiến chiều ngày 6/6, bệnh viện K sẽ có cuộc họp hội đồng kỷ luật. Tuy nhiên, cuộc họp này đã được tạm hoãn và quyết định chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Đại diện Bệnh viện K cho biết, vị bác sĩ xuất hiện trong clip đã được bệnh viện yêu cầu hoàn thiện lại kiểm điểm. Bệnh viện cũng đã nhờ tới cơ quan công an vào cuộc để tiến hành làm rõ các nội dung có liên quan đến đoạn clip nhưng hiện nay vẫn chưa có kết quả.

Vị đại diện Bệnh viện khẳng định, khi phía công an thông báo kết quả xác minh đoạn clip và thông tin liên quan, bệnh viện sẽ tiến hành họp và có báo cáo gửi lên Bộ Y tế.

Vụ bác sĩ viện K cầm xấp phong bì: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an
Bác sĩ nhận phong bì ảnh cắt từ clip

Vụ việc “Bác sĩ BVK cầm một xấp phong bì” đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo yêu cầu làm rõ vụ việc và đồng thời có xử lý cụ thể. Bộ trưởng cũng khẳng định nếu xác minh có vi phạm cần phải xử lý nghiêm cán bộ, nếu không phải cần có biện pháp bảo vệ cán bộ y tế.

Theo PGS - TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K, sau khi nhận được thông tin cán bộ của bệnh viện nhận phong bì xuất hiện trong clip. Lãnh đạo bệnh viện đã mời người gửi clip tới làm việc nhưng người này đã không đến. Phía bệnh viện K cũng đã tạm đình chỉ nữ bác sỹ Khoa Ngoại xuất hiện trong clip vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

“Bệnh viện sẽ xem xét vụ việc cẩn thận trên cả phương diện lý và tình vì việc kỷ luật không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn liên quan đến danh dự một con người. Chúng tôi sẽ không chấp nhận những nhân viên y tế có thái độ vòi vĩnh người bệnh. Với trường hợp này, chúng tôi sẽ xác minh, làm rõ sự việc”, PGS.TS Bùi Diệu nói.

Trước đó, ngày 2/6, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn hai phút ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế được cho là của Bệnh viện K, Cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) nhận nhiều phong bì. Clip đã khiến cho cộng đồng mạng rất phẫn nộ và yêu cầu làm rõ vụ việc.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm