Sở thích quái dị của bà bầu thích ăn... gạch, đá cuội, xà phòng

Emdep.vn - Không chỉ mệt mỏi hay nặng nề hơn so với thời con gái mà nhiều bà bầu lại có sở thích ăn uống quái dị.
Thèm ăn bọt xà phòng
Cô Zoe Eastman thích tắm đến mức cả gia đình đều ngạc nhiên. Có ngày cô tắm tới 3 lần/ngày trong thời kỳ mang bầu. Tuy nhiên, thói quen này không phải vì cô quá sạch sẽ mà cô muốn ăn những đám bọt xà phòng trong bồn tắm.
Theo cô Zoe, sở thích kỳ dị này bắt đầu nảy sinh từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Cô Zoe bỗng nhiên thèm ăn các bong bóng xà phòng. Thậm chí, cô Zoe cảm thấy khỏe hơn, tràn trề sinh lực nhờ những chiếc bong bóng xà phòng. Trong tuần đầu tiên, cô không dám tiết lộ sở thích kỳ lạ này với ai kể cả với người chồng chưa cưới. Nhưng rồi chính bạn trai của cô đã phát hiện ra điều kỳ lạ, khi thấy mặt của Zoe đầy những chiếc bong bóng xà phòng. Không những vậy, cô Zoe cảm thấy sự gợi cảm trong từng chiếc bong bóng.
Sau khi bạn trai phát hiện điều này, cô Zoe được đưa đến bác sĩ để khám bệnh. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, cô Zoe không mắc chứng bệnh PICA - ăn những thứ phi thực phẩm. Bác sĩ khẳng định, việc Zoe ăn bọt xà phòng không ảnh hưởng đến đứa trẻ.
Đến nay con gái của Zoe đã được 2 tuổi. Cô hoàn toàn quên hẳn sở thích cũ, đôi khi cô thử nếm bong bóng xà phòng nhưng cảm thấy mọi thứ thật đáng sợ.
Thèm ăn gạch
Jenny Mason (30 tuổi) ở Mỹ đã ăn gạch vỡ trong thời kỳ mang bầu. Cô cho biết, cô nghiện ăn gạch hơn tất cả mọi thứ. Ngoài gạch, cô còn ăn cát và đất. Tuy nhiên, bản thân cô cũng không giải thích nổi vì sao lại có sở thích kỳ lạ này. 
Suốt 6 tháng, cô Jenny đã ăn gạch âm thầm. Nhưng khi người yêu phát hiện gạch trên tường bị vỡ thì Jenny mới thừa nhận. 
Tuy nhiên, Jenny không ăn đất bụi trên mặt đường hay dưới đất mà cô chỉ thích ăn đất ở một trung tâm vườn ươm bằng cách mua chúng về nhà vì đất ở đó sạch sẽ hơn. Sau khi kiểm tra máu, các bác sĩ chẩn đoán cô bị bệnh Pica, một chứng bệnh khiến con người thèm ăn những thứ phi thực phẩm.
Thèm ăn đá cuội
Còn Silvia (Newyork, Mỹ) lại có sở thích ăn uống chẳng giống ai trong thời kỳ mang thai. Cô mắc chứng dị thực - là chứng bệnh khiến cho người mắc thèm ăn những thứ khác thường mà người khác không bao giờ ăn. Trong suốt 9 tháng mang thai, Silvia chỉ thèm ăn đá cuội.
Cô cho hay, cảm thấy xấu hổ nhưng không thể cưỡng lại cơn thèm khát này. Mỗi khi nhìn thấy đá cuội, cô thấy tuyến nước bọt tiết ra rất nhiều như nhìn thấy quả chua. Các bác sĩ cảnh báo, việc ăn đá cuội có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do vi khuẩn thâm nhập và đau dạ dày, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Chỉ đến khi, Silvia phải nhập viện, cô mới chính thức từ bỏ. Rất may sau đó Silvia sinh em bé khỏe mạnh bình thường.
Thèm ăn miếng bọt rửa bát, chén
Chị Kelly (Anh) thường xuyên thèm ăn miếng bọt rửa chén. Khi thấy xuất hiện triệu chứng thèm kỳ lạ này, chị đã đi khám để được tư vấn. Bác sĩ kết luận chị Kelly mắc Hội chứng ăn uống Pica - tức ăn những thứ phi thực phẩm. Thậm chí, sở thích ăn miếng bọt rửa chén của chị xuất hiện khi có bầu cả 2 đứa con.
Thay vì ăn trực tiếp miếng bọt rửa chén, chị đã mua miếng bọt về và trang trí như chiếc bánh mỳ kẹp thịt hay pizza để ăn rất ngon lành. May mắn, 2 đứa con của chị sinh ra đều khỏe mạnh, không mắc bệnh gì từ chứng bệnh thèm bọt biển kỳ lạ của mẹ.
Thèm ăn đá dù đang ngủ
Joyce Navtutu (29 tuổi, Kenya) luôn thèm ăn đá trong khi mang thai cả hai đứa con. Người phụ nữ này kể, có những đêm tỉnh dậy thèm ăn đá đến mức chỉ muốn lao ra đường để tìm kiếm cho thỏa mãn cơn thèm. Ban đầu chỉ ăn số lượng ít sau đó số lượng nhiều thêm và đến một ngày không thể dừng lại được.
Sở thích quái dị của bà bầu thích ăn... gạch, đá cuội, xà phòng
Còn bà bầu Nancy Akoth (Kenya) cho biết, có một sức hút kỳ lạ giữa những cục đá với mình. Ban đầu chỉ đổ một chút nước lên trên đá cũng cảm nhận được mùi vị đặc biệt, có khi giữa đêm tỉnh dậy thèm đá. Khi đi khám bác sĩ được kết luận thiếu sắt, nhưng sau khi uống bổ sung sắt chị vẫn bị thèm đá như trước đó.
Hàn Phong (Tổng hợp)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm