Sản phụ tử vong bất thường sau sinh: Nguyên nhân ban đầu là gì?

Emdep.vn - Sau cái chết bất thường của sản phụ Nguyễn Thị Ánh (SN 1993, ở Chương Mỹ) ngày 4/6, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ làm rõ thông tin.

Theo báo cáo kết quả vụ việc vào chiều ngày 6/6 sau khi họp hội đồng chuyên môn, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho hay: Sản phụ Nguyễn Thị Ánh chuyển dạ và nhập viện vào 15h15 ngày 4/6, trong tình trạng sức khỏe bình thường.  Sau 2 tiếng “vượt cạn” chị Ánh đã sinh thường được một bé trai khỏe mạnh, nặng 3,8kg.

Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh bé trai 3,8kg nguyên nhân ban đầu là do băng huyết
Người nhà sản phụ tập trung trước cửa khoa cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai

Tuy nhiên, sau đó sản phụ Ánh có những dấu hiệu băng huyết các bác sĩ trong ca trực đã tích cực điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện đã mời các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông về hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Khi các bác sĩ ca trực mổ cắt bỏ tử cung để cầm máu, sản phụ xuất hiện triệu chứng rối loạn đông máu nên bệnh viện đã chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Sản phụ tử vong bất thường sau sinh: Nguyên nhân ban đầu là gì?

Sản phụ Ánh đã được bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng không thể qua khỏi

 “Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cũng đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân khi phát hiện sản phụ bị băng huyết”, ông Đặng Trần Chiến chia sẻ . 

Cũng theo ông Chiến, băng huyết sau sinh là 1 trong 5 tai biến thường gặp trong sản khoa, nếu bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời sẽ dễ dẫn tới tử vong.

Khi được hỏi về nguyên nhân cuối cùng gây nên tử vong cho chị Ánh, ông Chiến cho hay bệnh viện hiện chưa cung cấp và hứa sẽ trả lời bằng văn bản sau.

 

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm