Nghi do mâu thuẫn tình cảm, nam thanh niên bị đâm trúng tim

Emdep.vn - Ngày 13/11, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.Q.A (18 tuổi tại Hà Nội) bị vật nhọn đâm trúng ngực trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Nạn nhân N.Q.A nhập viện vào lúc 9h30 sáng ngày 13/11 do bị dao nhọn đâm vào trước ngực trái, vết thương sâu khoảng 2cm ngay trước tim.

Theo chia sẻ của người nhà bệnh nhân, do có vấn đề mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên bệnh nhân đã bị đâm trọng thương. Sau khi bị đâm, nạn nhân hoảng loạn, tức ngực khó thở. Bệnh nhân N.Q.A được người nhà đưa tới viện cấp cứu tình trạng sốc trụy tim mạch, da niêm mạc nhợt. Chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ cho thấy, nạn nhân bị vết thương thấu ngực nghi vào tim.

bị đâm trúng tim

Nạn nhân bị dao đâm xuyên qua chính giữa xương sườn sượt vào màng ngoài tim (Ảnh bệnh viện cung cấp).

Nhận thấy tình trạng của bệnh nhân rất nguy cấp bệnh nhân đã được đưa thẳng lên phòng mổ. Các bác sĩ đã khẩn trương dẫn lưu màng phổi tiến hành mở ngực theo vết thương. Trong khoang màng phổi thấy khoảng 1.5l máu đỏ tươi và khoảng 1000g máu cục, động mạch vú đang chảy máu nhiều.

Theo BS CKII Đoàn Duy Hùng, Khoa Phẫu thuật lồng ngực (Bệnh viện Xanh Pôn) cho hay, nạn nhân bị nhát đâm xuyên qua chính giữa xương sườn sượt vào màng ngoài tim. Máu chảy rất nhiều nên phải nhanh chóng cầm máu động mạch. Bên cạnh đó, những thủ thuật trong phẫu thuật vẫn được tiến hành. Sau 1 tiếng đồng hồ cấp cứu, bệnh nhân đã được cứu chữa thành công. N.Q.A được chuyển về hồi sức tích cực trong tình trạng tỉnh táo huyết động ổn định.

"Nếu bệnh nhân không được kịp thời đưa lên phòng mổ, không được dẫn lưu màng phổi; không được mở ngực kiểm soát tổn thương là động mạch vú sẽ rơi vào tình trạng suy hô hấp và trụy tim mạch, ngưng tim ngừng thở rất nhanh chóng, nguy hiểm tới tính mạng”, bác sĩ Đoàn Duy Hùng nói.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm