Mẹ gầy rộc chăm con gái 2 tuổi bị mắc cùng lúc nhiều căn bệnh nặng

Emdep.vn - “Nhìn con toàn thân tím tái, tôi sợ lắm. Những lần con ốm sốt chỉ mua thuốc uống 1-2 đợt là khỏi. Không ngờ lần này con lại bị nặng phải đưa đi viện cấp cứu”, chị Lan nói.

Con mắc nhiều bệnh hiểm nghèo

Chỉ mới 2 tuổi nhưng bé Phan Nguyễn Linh Chi (quê xã Đức An, Đức Thọ, Hà Tĩnh) mang trong nhiều bệnh hiểm nghèo. Bé Linh Chị bị nhiễm trùng máu nặng và hội chứng hỏng thận. Không được vui chơi như bạn bè, bé Linh Chi phải chiến đấu với những đợt truyền thuốc và nằm bệnh viện.

Nói trong nước mắt, chị Phan Thị Thu Lan (mẹ bé Linh Chi) chia sẻ: “Tôi có 2 cháu mà cháu nào cũng bệnh tật triền miên. Đứa con đầu thường xuyên ốm là sốt cao là co giật. Còn bé Linh Chi cũng hay ốm vặt, giờ cháu lại mắc thêm nhiều chứng bệnh hiểm nghèo”.

Mẹ quyết giành từng phút giây sống cho con đang mắc nhiều bệnh hiểm nghèo 

Hình ảnh bé Linh Chi lúc điều trị.

Theo lời chị Lan, bé Linh Chi có biểu hiện của bệnh viêm phế quản, gia đình có cho bé uống thuốc điều trị. Nhưng tình trạng sức khỏe của bé ngày một yếu, bé được gia đình đưa xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng người toàn thân tím tái. Tại đây, bác sĩ kết luận Linh Chị bị nhiễm trùng máu nặng, nguy kịch nên được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Nhìn con toàn thân tím tái, tôi sợ lắm. Những lần con ốm sốt chỉ mua thuốc uống 1-2 đợt là khỏi. Không ngờ lần này con lại bị nặng phải đưa đi viện cấp cứu”, chị Lan nói.

Tại bệnh viện Nhi Trung ương, gia đình Linh Chi lại đón nhận thêm tin xấu, bé bị suy thận. Bé phải truyền máu và truyền thuốc điều trị chứng hư thận. Do truyền hóa chất điều trị thận nên Linh Chi bị thủng tá tràng và phải phẫu thuật 3 lần khâu lại tá tràng (trong đó có 1 lần mổ nội soi và 2 lần mổ phanh).

Chị Lan cho biết: “Trước khi đổ bệnh, con rất hoạt bát và chịu chơi. Khi con bị bệnh thường xuyên quấy khóc, ăn uống kém, cân nặng chỉ còn 9kg. Đêm con ngủ ít, đau ở vết mổ. Tôi thường phải thức xuyên đêm để xoa bụng thì con mới chịu ngủ được một chút".

Thời gian bé Linh Chi nằm viện, chị Lan lo lắng cho con tới mất ăn mất ngủ. Chỉ sau 1 tháng chăm con, cân nặng của chị từ 46kg giảm còn 37kg. Bác Lê Thị Hương (bà ngoại bé Linh Chi) chia sẻ: “Thời gian cháu nằm viện, Lan lo cho bệnh tình của con tới mức mất ăn mất ngủ. Con đi viện được 1 tháng thì người cũng gầy teo tóp".

Gia cảnh éo le

Theo bà Lê Thị Hương (mẹ đẻ chị Lan), hoàn cảnh gia đình chị Lan rất éo le. Chồng đi làm xa nên sau khi cưới chị Lan về ở cùng với mẹ. Chị Lan không có nghề nghiệp, hiện ở nhà chăm con và giúp mẹ làm 5 sào ruộng.

Bố bé Linh Chi làm nghề phụ xe thu nhập thất thường, mỗi tháng chỉ gửi về cho vợ con được 1-2 triệu đồng. Trong khi đó số tiền để điều trị cho bé Linh Chi lại rất tốn kém.

bệnh nhi cần giúp đỡ

Đơn xác nhận hộ nghèo của bà Hương đề nghị Bệnh viện Nhi Trung ương giúp đỡ.

Hoàn cảnh gia đình bà Hương (mẹ chị Lan) cũng éo le không kém. Chồng  vừa bị ung thư qua đời  thì bà Hương phát hiện ung thư vú.

“Thương con, thương cháu để có tiền điều trị cho cháu, tôi đã phải cắm sổ đỏ vay lãi ngân hàng. Họ hàng người thân ai cho vay được thì tôi cũng đã vay mượn cả”, bà Lê Thị Hương nói.

Trong thời gian nằm viện, để tiết kiệm tiền điều trị cho Linh Chi, chị Lan và bà Hương chỉ dám ăn mì tôm và bánh mì. 

 

Độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh cháu bé Linh Chi, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại mẹ cháu là chị Phan Thị Thu Lan 01632659242 hoặc bà Hương (bà ngoại Linh Chi) theo số 01689773096.

Chuyển khoản ủng hộ cháu theo số tài khoản: 0201000627526, chủ tài khoản Phan Thị Thu Lan, ngân hàng Vietcombank.

 

'Bố ơi, nếu phẫu thuật không thành công, con sống được bao lâu?'

Xót xa bé 11 tháng bị nước sôi đổ từ đầu xuống chân

Đổ cồn nướng mực rồi bật quạt, 3 trẻ bỏng nặng

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm