Gãy 'súng' vì bạn gái thử tư thế mới

2016-09-13 14:09
- Bạn gái thử tư thế mới khiến nam thanh niên 22 tuổi bị gãy dương vật do chưa thích nghi kịp thời.

Bẻ gập cậu nhỏ khi tự dưng “chào cờ”

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng vừa tiếp nhận trường hợp nam thanh niên tên H. (21 tuổi, quê Thanh Hóa) nhập viện cấp cứu trong tình trạng dương vật thâm tím và rất đau đớn.

Theo lời tâm sự với bác sĩ, khi đang thử tư thế mới để "đổi gió" thì bỗng anh H. nghe tiếng "rắc" như bẻ gãy khớp tay, chân.

Ban đầu anh H. chỉ nghĩ có thể do một chút trục trặc vì chưa quen tư thế nhưng sau đó dương vật đau nhói, không thể tiếp tục cương cứng. Thậm chí hôm sau, anh H. thấy dương vật sưng to và tím bầm. Tá hỏa, sợ hãi, chàng trai trẻ vội đi khám bác sĩ nam khoa.

Gãy 'súng' vì bạn gái thử tư thế mới

(Ảnh minh họa)

Sau khi khám, bác sĩ Hưng phát hiện anh H. bị vỡ tĩnh mạch lưng dương vật phải phẫu thuật khâu nối. Theo BS Hưng, trường hợp anh H. rất may tới bệnh viện kịp thời. Nếu không bệnh nhân có nguy cơ gặp phải biến chứng nhiễm trùng dương vật, biến dạng gập góc dương vật, dương vật mất khả năng cương cứng thậm chí là hoại tử dương vật, ảnh hưởng xấu tới khả năng tình dục sau này.

Còn TS Lê Vương Văn Khê (Chuyên gia nam khoa) cho biết hồ sơ của bệnh viện từng lưu lại trường hợp gãy súng do tự bẻ.

Đó là trường hợp chàng thanh niên 16 tuổi (Hà Nội). Theo lời kể, sáng sớm tỉnh dậy thấy "cậu nhỏ" cương cứng "chào cờ" chàng trai tò mò tự dùng tay bẻ dương vật cho... xìu xuống. Nhưng khi vừa bẻ xong thì "khổ chủ"  thấy đau nhói kèm với tiếc "răng rắc" như tiếng khớp gối.

Do quá đau đớn, chàng trai 16 tuổi đã gọi gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Bệnh nhân được chẩn đoán bị gãy gốc dương vật do bị tác động một lực đột ngột quá mạnh.

TS. Lê Vương Văn Khê chia sẻ: “Nghịch ngợm tự bẻ dương vật thường gặp ở các bạn trẻ mới lớn. Có những trường hợp bị gãy do bạn tình nghịch bẻ cong “cậu nhỏ” khi nó đang trong tư thế sẵn sàng. Những trường hợp này đều không ý thức được việc mình làm, nghĩ đơn giản dương vật mềm có thể bẻ cong dễ dàng”.

Súng bị gãy phải làm thế nào

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, gãy dương vật chỉ xảy ra khi dương vật cương cứng và chịu một lực tác động đột ngột có thể là do thử tư thế lạ, tự bẻ, tai nạn… Dương vật bị gãy phổ biến nhất trong trường hợp khi đang quan hệ sáng tạo tư thế “độc”.

 “Trong lúc quan hệ tình dục thấy dương vật đau thì cần phải dừng ngay. Khi dương vật có những dấu hiệu lạ sưng tím, chảy máu, dương vật vẹo vọ cần phải đưa ngay tới các cơ sở y tế. Tuyệt đối không tự ý lấy đá lạnh để chườm dương vật. Gãy dương vật nếu không được điều trị đúng có thể dẫn tới nguy cơ hoại tử phải cắt bỏ”, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng nói.

Các bác sĩ nam khoa cho biết, phẫu thuật gãy dương vật không quá phức tạp. Sau phẫu thuật bệnh nhân dễ gặp phải các vấn đề về chức năng cương cứng và rối loạn xuất tinh nhưng các vấn đề khó khăn trên sẽ hết theo thời gian.

Ở những bệnh nhân gãy dương vật thường hay xuất hiện vấn đề tâm lý tự ti nhiều hơn là sức khỏe. Có người ngại đi khám nên khi bị nhiễm trùng phải điều trị mất nhiều thời gian.

Ở nước ngoài, gãy dương vật được coi là một bệnh hiếm với tỉ lệ khoảng 1/175.000 ca nhập viện cấp cứu. Trong nhiều chục năm, thế giới mới ghi nhận 1.600 trường hợp. Còn tại Việt Nam, tai nạn gãy súng không hiếm.

Theo thống kê tại bệnh viện Bình Dân, TP.HCM chỉ trong 3 năm từ 1999 - 2001 đã có 144 trường hợp, còn tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội con số này còn cao hơn nhiều.

Ngọc Minh

qc-mypoint