Bố cặp song sinh dính liền: 'Tôi choáng váng khi lần đầu thấy con'

Emdep.vn - Anh Bàn Văn Thiệp - bố của hai bé song sinh vẫn chưa hết bàng hoàng khi lần đầu gặp con, bởi kết quả các lần siêu âm trước khi sinh không có gì bất thường.

Cặp song sinh dính liền khiến bố mẹ choáng váng

Trao đổi với phóng viên Emdep.vn, anh Bàn Văn Thiệp (24 tuổi) - bố của cặp song sinh dính liền vẫn còn nguyên cảm giác bàng hoàng vào gặp hai con.

“Nhìn thấy hai con dính liền nhau như một, tôi rất choáng váng và run. Vì khi vợ tôi đi khám thai bác sĩ đều bảo bình thường nhưng sinh ra hai cháu lại bị dính liền như vậy”, anh Thiệp nói.

Bố cặp song sinh dính liền: 'Tôi choáng váng khi lần đầu thấy con'

Anh Bàn Văn Thiệp cho biết hàng ngày vẫn cùng bố vợ túc trực tại bệnh viện Việt Đức mong chờ con sớm được phẫu thuật tách đôi.

Anh Thiệp cũng cho biết đây là lần sinh thứ hai của vợ anh. Trong lần sinh đầu tiên, vợ anh sinh thường một bé trai, hiện nay bé đã lên 3 tuổi và rất khỏe mạnh.

Theo lời anh Thiệp, gia đình anh chị rất nghèo, mấy miệng miệng ăn chỉ trông chờ vào 3 sào ngô. Bữa cơm hàng ngày của gia đình hết sức đạm bạc.

Hiện nay, anh Thiệp và bố vợ vẫn túc trực tại Bệnh viện Việt Đức để theo dõi và cập nhật tình hình của con cho vợ qua điện thoại. Anh Thiệp cho biết: “Con của tôi phải đợi bác sĩ nước ngoài mới mổ được. Tôi cũng chẳng biết làm gì, mong các bác sĩ  thương hoàn cảnh gia đình cứu giúp hai cháu”.

Còn chị Phàn Thị Chẩy (mẹ hai cháu bé song sinh dính liền) hiện vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Dự kiến ngày 20/7 tới chị sẽ được xuất viện. Bản thân chị muốn xuống Hà Nội cùng chồng chăm sóc các con sau khi xuất viện.

Chị Phàn Thị Chẩy cho biết từ lúc mổ đẻ xong chưa hề được nhìn thấy mặt con. Chị chỉ nhìn được con qua hình ảnh do chồng gửi về. Khi thấy hình ảnh hai con dính liền nhau khiến chị rất lo lắng. “Tôi thực sự rất sợ và không nghĩ thêm được gì”, chị Chẩy nói.

Theo lời chị Chẩy, trong quá trình mang thai đã đi siêu âm 3 lần. “Lần đầu tiên tôi đi siêu âm lúc thai được 4- 5 tuần để xem trứng đã vào tử cung chưa. Lần thứ 2 khi đó thai nhi được 20 tuần và được thông báo là mang thai đôi. Cả nhà vui lắm nhất là chồng tôi. Hai lần đầu tôi đi siêu âm ở phòng khám tư nhân bên ngoài. Tới tuần thứ 30, tôi có tới bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên siêu âm một lần nữa, mọi thông số thai nhi đều không có gì bất thường”, chị Chảy tâm sự. 

Tiên lượng xấu

Sáng 18/7,  theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, tiên lượng về cặp song sinh dính liền của sản Phàn Thị Chẩy (Hà Giang) đang diễn biến theo chiều hướng xấu. Cặp song sinh vẫn được thở máy và nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch tại khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện.

Sau hội chẩn, các bác sĩ nhận định tim, gan, xương ức của hai bé bị dính thành một khối, nên việc tách rời gần như không thể. Thậm chí, trường hợp cứu một trong hai cháu đã được tính đến.

Vào lúc 14h ngày 19/7, Bệnh viện Việt Đức sẽ có thông tin chính thức về trường hợp sinh đôi dính liền. Cũng theo thông tin từ phía Bệnh viện Việt Đức, dự kiến cuối giờ chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ tới thăm và động viên gia đình cặp song sinh này.

 

 

Liên quan tới ca song sinh dính liền ở Hà Giang, rạng sáng ngày 13/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên tiếp nhận sản phụ Phàn Thị Chẩy (20 tuổi, ngụ tại thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) với thai nhi 39 tuần tuổi, tử cung mở 7 phân, ối vỡ và có dấu hiệu suy thai. Ngay sau đó sản phụ được mổ cấp cứu. Hai bé song sinh chào đời với tình trạng dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, cân nặng 4,9kg .

Cặp song sinh dính liền được các bác sĩ tại bệnh viên Đa khoa huyện Vị Xuyên chăm sóc hơn một ngày. Đến chiều ngày 14/7, hai cháu đã được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức Hà Nội để điều trị, phẫu thuật tách đôi.

Ngọc Minh

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm