Bé trai đáng yêu mang đa chứng bệnh, gia đình dốc sạch tiền bạc

Emdep.vn - “Từ lúc sinh ra tới giờ con không hề biết tới mùi sữa mẹ. Nhìn con nhỏ xíu với bao nhiêu máy móc cắm vào người khiến tôi buồn lắm".

Vừa chào đời đã phải nhập viện

Mới chỉ 5 tháng tuổi nhưng bé Nguyễn Ngọc Minh (quê U Minh, Cà Mau) phải mang rất nhiều chứng bệnh trong người. Bé đang được điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Đồng I và rất cần những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ.

Theo chia sẻ của facebooker Dương Mỵ Châu, bé Ngọc Minh bị mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm: “Con nằm viện đã lâu, với bệnh lý teo thực quản không dò dòng type A; bất sản hậu môn có dò; viêm phổi. Mẹ và bà ngoại con đã cạn kiệt tiền nuôi con, thời gian sắp tới con phải mổ thực quản mấy lần nữa. Bệnh của con phải điều trị lâu dài".

Bé trai đáng yêu như thiên mang trong người đa chứng bệnh

Bé Nguyễn Ngọc Minh sinh ra đã mắc bệnh lý teo thực quản.

Trao đổi với phóng viên Emdep.vn, chị Lý Thùy Trinh (mẹ bé Nguyễn Ngọc Minh) cho hay, bé Ngọc Minh được sinh mổ tại Cà Mau, nhưng ngay sau khi chào đời đã phải đưa lên bệnh viện trên Nhi Đồng để cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị teo thực quản, không có hậu môn nên bác sĩ phải làm hậu môn tạm phía trên bụng. Nằm viện được 20 ngày thì bé được cho về điều trị ngoại trú và phải đi khám định kỳ hàng tháng.

Theo chị Trinh, bác sĩ có hẹn khi bé Ngọc Minh cứng cáp hơn một chút sẽ tiến hành phẫu thuật hậu môn cho bé.

Dốc hết tiền bạc cứu con

Cách đây 1 tháng, chị đưa bé xuống để được phẫu thuật mổ hậu môn nhưng do sức khỏe yếu nên bé bị viêm phổi. Hiện bé Ngọc Minh vẫn đang phải điều trị viêm phổi, chờ sức khỏe tốt hơn mới có thể tiến hành phẫu thuật. Dự kiến bé sẽ phải trải qua 3-4 cuộc phẫu thuật mới có cơ hội sống như bình thường.

“Sinh con xong tôi căng sữa mà con lại không thể bú được. Từ lúc sinh ra tới giờ, con không hề biết tới mùi sữa mẹ. Nhìn con nhỏ xíu với bao nhiêu máy móc cắm vào người tôi xót con vô cùng”, chị Trinh xúc động chia sẻ.

Bé Ngọc Minh bị teo thực quản cho nên bé không ăn được bằng đường miệng. Để bé có thể ăn được các bác sĩ đã cho bé ăn đường xông dẫn trực tiếp xuống dạ dày.

Chị Trinh cũng cho hay, bé Ngọc Minh là con đầu lòng của anh chị. Lúc mang thai chị cũng thường xuyên đi khám thai định kỳ nhưng đều không phát hiện ra những vấn đề bất thường.

“Con chào đời đã phải đi bệnh viện triền miên nên tôi cũng phải bỏ việc để đi chăm sóc con. Kinh tế trong gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng tại Cà Mau. Để có tiền chữa bệnh cho con vợ chồng tôi phải vay “nóng” của người thân. Khổ nhất là mỗi khi có người cần tiền lại đòi khiến cả hai vợ chồng chạy vạy khắp nơi", chị Trinh cho hay.

Về chi phí tiền sữa cho bé Ngọc Minh, theo chị Trinh từ 2-3 ngày tốn khoảng 500.000 đồng, chưa kể tiền bỉm.

Chị Trinh, cho biết: “Tiền của gia đình đã hết, chỗ nào vay mượn được thì nhà tôi đã vay cả. Giờ gia đình tôi không biết lấy đâu ra tiền để cho con có thể chạy chữa tiếp”.

Bệnh teo thực quản là hậu quả của rối loạn trong quá trình tạo phôi giữa tuần thứ 4 và tuần thứ 6, điều này giải thích cho hiện tượng teo thực quản thường kèm theo nhiều dị tật phối hợp khác như: dị dạng tiêu hóa, dị dạng tiết liệu, dị dạng tim mạch, dị dạng đốt sống, hội chứng Vacterl.

 

Độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh cháu bé Linh Chi, xin vui lòng liên hệ bé Ngọc Minh đang được điều trị tại phòng cấp cứu 2 giường, số 4, lầu 3, Khoa hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 1.

 

Ngọc Minh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm