Two Night Stand - 2 đêm cho 1 cuộc tình dài

Emdep.vn - Mọi thứ đều phải học, kể cả học làm tình… Câu chuyện của hai mảnh vỡ giữa lòng New York hay bài học về tình yêu, sex và cách trân trọng lẫn nhau! “Two Night Stand” là bộ phim lạ ngay từ cái tiêu đề
Người ta vẫn nhắc nhiều đến tình một đêm, tình nhân, tri kỉ, hôn nhân và sex… nhưng lại chưa bao giờ nhắc đến khái niệm tình hai đêm. Hai đêm cho một cuộc tình, vốn là con số chẳng rõ chẵn, chẳng phải lẻ. Thế nên, bộ phim lại hóa lạ và làm bận lòng người nghe. Đã bận lòng, thì nên thử xem. Hẳn rồi, “Two Night Stand” - Tình hai đêm sẽ làm ưng lòng rất nhiều người. 
Là một bộ phim nói về sex. Dĩ nhiên điều đó đã quá rõ ràng ngay từ tiêu đề. Không giấu diếm, không vòng vo, không cầu kỳ. Nhưng một bộ phim quá chú tâm vào sex thì sẽ chỉ dừng lại ở kiểu phim thị trường và dễ nhạt ngay phút dạo đầu. “Two Night Stand” lại hoàn toàn không đi vào lối mòn ấy.
Megan là mẫu con gái cổ điển. Trẻ, đẹp, không có quá khứ lằng nhằng, không có nhiều thương tổn. Cô yêu một cách đơn giản, không hề tham vọng. Sau khi bị đá bay ra khỏi mối tình lý tưởng ấy, cô rơi vào một trạng-thái-loay-hoay. Thất học, thất nghiệp, thất tình, mất phương hướng. Megan đắm chìm trong một mớ hỗn độn, tìm mãi không được lối ra. 
Alec lại xuất hiện ban đầu khá mờ và ít ấn tượng. Không quá đẹp trai, không hề nổi bật. Trông anh chỉ rất hiền lành… và ngố. Nhưng phải chăng chính cái vẻ ngoài dễ ưa ấy lại khiến sự sâu sắc của anh có phần chân thật hơn với người xem. Alec mang mối tình nửa dùng dằng, nửa rơi vỡ. Khi cả hai cùng nhận ra mình không phải một nửa của nhau, nhưng lại chẳng dám rời đi vì nỗi e ngại tìm được một ai đó phù hợp khác. Một nỗi lo cố hữu và điển hình cho những mối tình bấp bênh.
Hóa ra, họ đều là những mảnh vỡ gặp nhau. Hai con người ấy quen nhau trong một cuộc gặp gỡ có sắp xếp, khi muốn làm tình để quên đi đổ vỡ của bản thân. Một kiểu lý luận khá bình thường và nhan nhản. Câu chuyện có lẽ đã chẳng có gì đáng để kể, khi xong xuôi cuộc tình một đêm, một người bỏ đi với mẩu giấy nhắn xã giao và người còn lại nằm dài đến tận khi mặt trời rọi… như rất nhiều mô tuýp phim thông thường. Nhưng New York lại nhiều điều kỳ diệu, tuyết rơi đêm Giáng Sinh, đôi trẻ mắc kẹt trong ngôi nhà cũ kỹ và trong chính mẩu chuyện tình của cả hai. Câu chuyện bắt đầu từ đó.
Tôi rất ưng sự thẳng thắn trong “Two Night Stand”. Điều mà rất ít bộ phim đề cập đến sex làm được. Tất cả mọi thứ đều phải học, kể cả cách làm tình… Megan và Alec trong một cuộc trao đổi rất hiếm thấy đã dạy chúng ta cách tôn trọng nhau khi ở trên giường. Không chỉ đơn giản là để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, mà còn để trân trọng những cảm xúc của đối phương trong một vài khoảnh khắc nhạy cảm. Cái đó lại không phải là điều mà ai cũng hiểu. Những cảnh quay tinh tế và không hề phản cảm, nhẹ nhàng, chậm rãi, đủ ngấm và đủ thấu.
“Two Night Stand” không phải là một bộ phim sex. Bởi ngay cái tiêu đề là lạ của nó cũng thể hiện được sự hài hước và đáng yêu, hơn là sex. Thế nên, sex chỉ được tiết chế đưa vào một quãng đó thôi. Vừa đủ để ngắm, vừa đủ để đằm, vừa đủ để suy nghĩ đến những chuyện ý nghĩa hơn. Tình yêu không phải là sex. Sex càng không phải là tình yêu. Đôi khi, con người ta lại rất thích nhập nhằng nhá nhem hai thứ đó lại với nhau. Có chăng cũng chỉ để giấu diếm và ngụy biện cho những vấn đề khác. Nhưng cả sex và tình yêu thì đều phải học hỏi rất nhiều. Học yêu, học làm tình và học trân trọng lẫn nhau.
“Two Night Stand” như một bộ phim học trò. Có giáo dục giới tính và có một tình yêu đẹp. Megan và Alec là hai đứa trẻ lớn xác, yêu nhau khe khẽ. Bộ phim từ đó lại hóa nhẹ nhàng và chậm chạp. Cái chậm chạp làm hài lòng người xem. 
Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim tình cảm đủ nóng nhưng không quá bỏng, vừa đủ dễ thương nhưng lại không quá sến sẩm, đủ nhẹ nhàng mà vẫn nhiều ý nghĩa thì hẳn “Two Night Stand” là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn. Tin tôi đi, “Two Night Stand” dạy bạn nhiều hơn những gì bạn có thể nghĩ.
 
Thương Huyền
Nguồn ảnh: IMDb
(Theo Congluan.vn)
 
        
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm