'Sống chung với mẹ chồng' tập 31: Bà Phương bị con dâu mới 'hành' cho tơi tả, ví là osin

Emdep.vn - Nhiều tình tiết hấp dẫn hậu ly hôn đã xuất hiện trong "Sống chung với mẹ chồng" tập 32.

Tập 30 của "Sống chung với mẹ chồng", Đậu Phộng trở về nhà khiến nỗi đau của gia đình được xoa dịu. Đoạn phim bị cắt cũng đã chính thức xuất hiện trong tập 31 để giải đáp thắc mắc đứa bé được về nhà như thế nào. 

Tuy nhiên, nỗi đau trong lòng bà Điều vẫn còn đó khi mà giờ đây bà càng khó được gần cháu hơn. Thế là bà lại lo lắng không biết cháu có được ăn no đủ hay không, nhưng lại ngại Trang nên không thể chăm được cháu nữa, đành về quê. 

Cũng vì chuyện này mà Trang muốn ở nhà chăm con, nội trợ, không đi làm nữa. Vậy là bi kịch đã làm thay đổi Trang phần nào. 

Cũng vì chuyện mẹ mặc cảm nên Thảo thấy khó chịu, hẹn Vân ra nói chuyện. Vân cũng muốn Thảo lựa lời nói bà Điều lên trông cháu, nhưng Thảo cũng biết là dù bà Điều có muốn thì Trang cũng không muốn. 

Quay lại chuyện của Vân và Sơn. Càng ngày cặp đôi này càng khăng khít, suốt ngày buôn điện thoại với nhau. Bà giúp việc vô tình nghe thấy nên xuống "mách" mẹ Sơn. Trong khi đó mẹ Sơn lại đang rất ưng bụng với Mai Lan, biết Sơn vui cười nói điện thoại với cô gái khác nên gặng hỏi bằng được. 

Sơn đưa mẹ và Vân cùng đi mua đồ để hai người thân hơn. Vân làm cho bà rất hài lòng. 

Khi về quê thăm nhà, Vân cũng bảo với mẹ rằng chỉ xem Sơn là bạn thân khi mẹ gặng hỏi. 

sống chung với mẹ chồng

"Đời con đã lở dở một lần, tự nhiên con thấy sợ lắm". 

Thực ra, ngoài lý do ly hôn, Vân còn chần chừ là vì sợ mình không thể sinh con. Nhưng ít ra lần trở về quê này, chúng ta đã được nhìn thấy nụ cười trở lại trên gương mặt của Vân. 

Sơn tổ chức sinh nhật cho Vân, nhắc lại quá trình hai người gặp nhau từ lúc đụng xe cho đến khi vô tình chạm mặt ở quán bar, rồi chuyến công tác. 

Lần say xỉn trước đây của Vân cũng là do Sơn đưa về 

"Anh tin vào định mệnh và số phận. Số phận đưa chúng ta lướt qua nhau hết lần này đến lần khác rồi lạc nhau. Nhưng lần này anh không muốn chúng ta lạc nhau nữa". 

Nhưng trước sự nồng ấm và kĩ lưỡng của Sơn, Vân lại từ chối vì chưa sẵn sàng. 

Song song, cuộc sống của bà Phương với Diệp lại khiến antifan của bà Phương cảm thấy đắc ý khi hễ bà mở miệng nói câu nào là Diệp lập tức chặn họng. 

Khi đi siêu thị cùng nhau, bà Phương không biết DHA là gì, Diệp còn bảo mẹ hãy lên "hỏi chị Google" . 

Lúc hai người đi ăn cùng nhau, Diệp thì gọi đồ ăn liên tục nào là bào ngư vi cá, nào là tôm hùm khiến bà Phương xót tiền vô độ. Diệp chỉ "nhẹ nhàng" bảo: "Con sợ béo lắm, con ăn là ăn cho cháu của mẹ thôi!". 

Lúc bà Phương bà về vụ đặt tên cho cháu, Diệp đưa ra bao nhiêu cái tên diễn viên như Việt Anh, Hồng Đăng. Bà Phương không thích, muốn đặt là Gia Bảo vì đó là tên bà chuẩn bị từ hồi cưới Vân về. 

Diệp nghe thế liền xụ mặt, bảo rằng: "Tên của con con, mẹ đừng can thiệp!" 

Diệp còn bảo ăn xong sẽ đưa mẹ đi sắm quần áo, vì "có mấy bộ quê mùa mẹ cứ mặc đi mặc lại". Bà Phương tất nhiên từ chối vì tiết kiệm. Diệp nói rằng: "Nếu mẹ không thay đổi, người ta nhìn cách ăn mặc của mẹ sẽ tưởng mẹ là oshin của con đấy!". 

Còn Thanh, từ hồi cưới Diệp về xong cũng tiều tụy hẳn đi. Anh không muốn về nhà ăn cơm vì sẽ "nghe hai mẹ con dạy dỗ nhau trên bàn ăn". 

Thanh đi nhậu với bạn chứ không muốn về nhà 

Vậy là cả Thanh và Vân đều chưa thể hòa nhập với cuộc sống hiện tại. Khả năng hai người quay về với nhau là rất cao. 

Đón xem tập 32 phát sóng lúc 20h45 ngày 23/6 trên VTV1. 

Theo Phúc Du/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm