'Sống chung với mẹ chồng' tập 19: Đến phút mẹ chồng lâm chung bà Phương mới chịu... xin lỗi

Emdep.vn - Tập 19 "Sống chung với mẹ chồng" cho khán giả chứng kiến sự ra đi của bà nội Thanh, bộ phim bỗng chốc nhuốm không khí đau buồn đến nỗi bà Phương cũng phải rơi nước mắt.

Tập trước của Sống chung với mẹ chồng , vì bị chồng đánh nên Vân bỏ nhà ra đi, cuối cùng khi đến tìm Trang mới biết bà nội Thanh đang hấp hối. 

Sự quan tâm của Vân còn thể hiện rõ hơn khi trên đường về nhà nội, Nét mặt Vân cực kì lo lắng lúc nghe tin bà Nội sắp không qua khỏi, Vân còn nhấn mạnh: 

"Tôi đi với anh về là vì tôi nể mặt bà Nội thôi" 

Đây cũng là lúc 2 người lần đầu nhìn vào mắt nhau sau đêm sóng gió. 

Phân cảnh tiếp theo không chỉ là một cuộc ly biệt bình thường mà còn rất xúc động. Trước nhất là phải nói đến bà Nội, ra đi trong tuổi già đã là điều đáng phúc, đằng này bà còn được con cháu quây quần xung quanh, tiễn đi trong nước mắt, có nhắm mắt cũng mãn nguyện. Đặc biệt hơn, là nỗi tiếc nuối khiến bà day dứt cả đời, trước khi nhắm mắt cũng được toại nguyện. 

Ai cũng có trái tim 

"Xi... n l.. ỗi" – "MẸ! MẸ có muốn dặn dò gì chúng con không ạ?" 

Sau đó Vân cũng có 1 cuộc gặp ngắn ngủi với gia đình mình, nhưng cũng đủ để Vân học thêm nhiều thứ trước khi hai vợ chồng nói chuyện riêng với nhau. 

"Tại vì anh không tin em" 

"Tất cả đều là lỗi của anh" 

"Em không phải nói thêm 1 điều gì nữa" 

Khán giả có thể dễ dàng nhận ra ở phân đoạn này, không đơn thuần là sự giảng hòa, mà là một "cuộc chiến", cuộc chiến giữa 1 bên muốn giải tỏa – 1 bên muốn giải hòa. Trời ơi! Vợ thì đang ấm ức, hơn nữa người phụ nữ rất cần tâm sự, thì anh chồng lại chỉ biết múa may mồm mép, không muốn nghe vợ nói, anh có chắc là vợ không cần nói, chỉ nghe Trang với mẹ là hiểu hết mọi việc từ Vân sao? 

Tâm trạng của Thanh thực sự lúc ấy tốt hơn, vì cái Thanh muốn là Vân về nhà, Vân về rồi thì Thanh dễ thấy không còn vẻ lo lắng u sầu như trước nữa, nhưng Vân thì những uất ức vẫn đọng mãi trong lòng mà Thanh xoa dịu Vân hoàn toàn sai cách. 

"Mình đừng cãi nhau nữa nhé!" 

Trong những phân cảnh sau, không gì ấn tượng hơn câu nói bác hàng xóm 

Nhưng mà nó không ảnh hưởng lắm, cái quan trọng là Trang và Vân lúc này đang tâm sự vui vẻ với nhau về đứa bé trong bụng Vân. Có cái vui nhưng cũng có buồn một nỗi: 

"Tao chưa sẵn sàng" 

Tiếp diễn sau đó là 1 tràn cung bậc cảm xúc, những diễn biến nội tâm phức tạp khi Vân không thể đưa ra quyết định cuối cùng sau câu hỏi của Trang. Nào là "chỉ muốn an ủi ông chồng trong lúc yếu đuối", rồi sau đó lại "em vẫn yêu anh", nhưng chút xíu sau lại "muốn dứt điểm cho xong", ngặt một nỗi là "tình yêu dành cho anh chưa bao giờ phai nhạt", nhưng mà "Nỗi đau chồng chất, nó cứ trốn đi đâu". 

Trang nghe còn buồn cười thay cho chúng ta, đúng là mệt thật. 

Lại ở một viễn cảnh khác, sau khi về với ít hoa quả trên tay, Vân trình bày: "Con vào chợ hỏi sạp mẹ hay mua trái cây", thế mà Vân vẫn bị mẹ trách lên bờ xuống ruộng, không cách nào làm vừa ý mẹ chồng. Nhưng Vân vẫn còn chút niềm vui nhỏ nhoi ở anh chồng, với tấm vé xem phim trên tay, cặp đôi lại vui vẻ. 

Đoạn sau, bạn của bà Phương đến nhà chơi và bà Phương lại được dịp kể xấu con dâu. 

sống chung với mẹ chồng

Những câu nói rất khó nghe mà sự thật thì chưa tới 10%. Ngặt nỗi Vân vốn "đi về thất thường", những gì mẹ nói, Vân vô tình nghe không sót 1 từ. Chà, lại phải chờ tập sau xem phán quyết cuối cùng của con dâu thôi! 

Đi hay ở? Câu hỏi có vẻ vẫn còn rất dài trong những diễn biến sắp tới. 

Theo Lê Duy Quang/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm