Pixar 'chinh phạt' Cannes 68 với siêu phẩm hoạt hình

Emdep.vn - "Inside Out" được nhận xét là tác phẩm xuất sắc nhất của Pixar sau màn ra mắt ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes.

Trước khi bộ phim hoạt hình "Inside Out" được công chiếu chính thức tại Liên hoan phim Cannes, đạo diễn từng đoạt giải Oscar, Pete Docter đã tự tin rằng thế giới sẽ bị lay động bởi câu chuyện diễn ra trong tâm trí của một cô bé 11 tuổi.

Sau khi đưa khán giả qua những chuyến phiêu lưu kỳ thú từ khinh khí cầu lơ lửng bay trên thành phố ("Up") tới học viện kì quái của những sinh viên quái vật ("Monsters, Inc.), Docter thêm một lần nữa khẳng định tài năng của mình với "Inside Out". "Hi vọng rằng, dù bạn đang ở đâu hay nền văn hóa của bạn như thế nào, bạn vẫn có thể nhìn thấy mình trong đó" - đạo diễn Docter chia sẻ trên một bài phỏng vấn của tờ USA Today.

Pixar 'chinh phạt' Cannes 68 với siêu phẩm hoạt hình
Đến với Liên hoan phim Cannes, tác phẩm của Docter không phải là nhân tố bí ẩn như những tác phẩm khác vì Disney và Pixar đã trình chiếu bộ phim này cho các khán giả tại sự kiện CinemaCon diễn ra tháng 4 vừa qua tại Las Vegas nhưng sức ảnh hưởng của nó thì không hề suy giảm...

Phần trình chiếu của bộ phim tại Cannes khép lại với những tràng pháo tay không dứt của khán giả. Peter Howell, nhà phê bình phim của tờ Toronto Star bình luận rằng sự hoan nghênh và yêu mến mà khán giả dành cho tác phẩm lớn hơn bất cứ bộ phim nào khác tham gia liên hoan phim. Nhiều người lấy làm khó hiểu tại sao "Inside Out" không tham gia tranh giải chính thức ở Cannes mà chỉ tham dự trình chiếu. Theo Danh sách lựa chọn chính thức của Cannes 68 công bố trước đó, những nhà tổ chức đã đưa "Inside Out" vào hạng mục Không tranh giải, điều này đồng nghĩa với việc phim không đủ điều kiện để tham gia cạnh tranh giải thưởng ở bất kỳ hạng mục nào khác.

Pixar 'chinh phạt' Cannes 68 với siêu phẩm hoạt hình
Câu chuyện và những chuyển động hình họa được miêu tả trong bộ phim nói về các nhân vật: Joy (lồng tiếng bởi Amy Poehler), Anger (Lewis Black), Sadness (Phyllis Smith), Disgust (Mindy Kaling), và Fear (Bill Hader) - tượng trưng cho những cảm xúc của mỗi con người: Vui Vẻ, Giận Dữ, Buồn Bã, Ghê Tởm, và Sợ Hãi.

"Inside Out" là cuộc chu du tới nơi khác thường nhất, hành trình tới Tâm Trí, nơi các cung bậc cảm xúc đang ngự trị và tranh cãi nhau một cách quyết liệt. Trưởng thành chẳng khi nào là một việc dễ dàng, và cô bé Riley cũng không phải ngoại lệ nhất là khi công việc của bố cô đòi hỏi cả gia đình rời bỏ cuộc sống yên bình vốn có tại Minnesota để chuyển tới thành phố San Francisco đông đúc. Như tất cả chúng ta, Riley bị chi phối bởi những cảm xúc – Vui Vẻ, Sợ Hãi, Giận Giữ, Ghê Tởm và Buồn Bã. Những cảm xúc này sống và hoạt động tại một trung tâm điều khiển nằm bên trong tâm trí của Riley, nơi họ giúp đỡ và tư vấn cho cô bé trong mọi diễn biến của cuộc sống. Khi Riley và các cảm xúc đang đấu tranh để thích nghi với cuộc sống mới, một sự hỗn loạn đã xảy ra tại trụ sở điều hành cảm xúc. Mặc dù Vui Vẻ, cảm xúc chính và quan trọng nhất của Riley đã cố gắng giữ lấy những điều tích cực, nhưng cũng không thể ngăn sự mâu thuẫn đang dấy lên từ những xúc cảm khác...

Pixar 'chinh phạt' Cannes 68 với siêu phẩm hoạt hình
Riley cùng gia đình phải đối mặt với nhiều xáo trộn trong cuộc sống và các nhân vật cảm xúc sẽ phải nỗ lực rất nhiều để giúp cô bé kiểm soát những thay đổi trong tính cách của mình.
 

Pixar 'chinh phạt' Cannes 68 với siêu phẩm hoạt hình
Các diễn viên lồng tiếng trong phiên bản nói tiếng Anh, từ trái qua phải: Phyllis Smith, Amy Poehler, và Mindy Kaling.

Với mỗi phiên bản lồng tiếng trên toàn thế giới, các diễn viên được thoải mái sáng tạo dựa trên những chất liệu sao cho phù hợp với từng nền văn hóa, Lasseter cho hay. Chuyện cười mà không gây cười, thì là thất bại. "Chúng tôi cho phép", Lasseter nói. "Chúng tôi muốn (những nơi khác) mang tới tình cảm riêng của chính."

Pixar 'chinh phạt' Cannes 68 với siêu phẩm hoạt hình
John Lasseter, giám đốc sáng tạo của Pixar chia sẻ sau buổi chiếu rằng ông cảm thấy "vinh dự khi có mặt ở đây." Lassester nói thêm, sau khi có cơ hội mở màn liên hoan phim Cannes vào năm 2009 với phim hoạt hình "Up", sự trở lại lần này với "Inside Out" là "điểm sáng thứ hai trong cuộc đời" của ông và các đồng nghiệp.

Chương trình họp báo truyền thông trước buổi chiếu phim lần này cũng diễn ra khác biệt so với mọi năm bởi vì "Inside Out" mang tới những hai dàn diễn viên. Đó là các diễn viên lồng tiếng trong phim bao gồm: Amy Poehler (Joy), Mindy Kaling (Disgust) và Phyllis Smith (Sadness). Ngồi bên cạnh họ là các đồng nghiệp người Pháp, những diễn viên tham gia lồng tiếng cho các nhân vật cảm xúc để trình chiếu cho khán giả Pháp, bao gồm: Charlotte Le Bon (Joy), Marilou Berry (Sadness), Gilles Lellouche (Anger) và Pierre Niney (Fear).


"Inside Out" sẽ chính thức khởi chiếu tại các tạp vào ngày 24 tháng 7 năm 2015.

Lumye (Tổng hợp)
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm