Phim nhái “Fast and Furious” ra mắt khán giả Việt

2015-03-18 15:26
- Trước khi bom tấn “Fast and Furious 7” trình làng, khán giả còn có dịp thưởng thức bộ phim nhái siêu "bựa" - “Superfast”, với tựa đề tiếng Việt “Quá nhanh quá dữ”.

Parody, thể loại phim nhái/giễu nhại luôn có lượng khán giả nhất định tại Hollywood dù bị giới phê bình trù dập và đánh giá thấp. Nổi bật trong dòng phim này trong hơn một thập kỷ qua có thể kể đến: 5 phần Scary Movie, Meet the Spartans, Disaster Movie, Vampires Suck… hay gần đây nhất là The Starving Game.


“Superfast” - phiên bản nhái siêu bựa phim bom tấn "Fast and Furious"

Tại Việt Nam, cuối tháng 3 này, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức "Superfast - Quá nhanh quá dữ", hội tụ đầy đủ yếu tố của một tác phẩm “nhái” với kịch bản siêu “bựa”, lấy yếu tố hài hước, châm biếm làm chủ đạo và hướng đến việc chỉ ra những điểm lố bịch của thương hiệu "Fast & Furious" - loạt phim bom tấn hành động tốc độ sắp tung ra phần 7 từ ngày 3/4 tới đây. Phim xoay quanh Lucas White, một cảnh sát chìm, được cài vào một tổ chức đua xe trái phép có tên LA để điều tra. Tại đây Lucas gặp “tay lái lụa” bá đạo Vin Serento. Sau một thời gian, Lucas và Vin đã trở thành cặp đôi ăn ý, cùng những người bạn hướng thiện khác trong băng nhóm quyết định lật đổ ông trùm của tổ chức LA, Juan Carlos de la Sol. Từ đây, một kế hoạch vừa buồn cười vừa nguy hiểm nhưng lại chẳng mấy thông minh của băng nhóm bắt đầu, kéo theo đó là những cuộc đua sinh tử đẹp mắt và vô cùng bất ngờ.


Phiên bản nhái biệt đội "Fast and Furious" trong "Superfast".

"Superfast" được bộ đôi đạo diễn Jason Friedberg và Aaron Seltzer ấp ủ cách đây hơn 10 năm, sau khi "Fast & Furious" tung ra phần ba - "Tokyo Drift". Song, vì nhiều lý do khác nhau mà dự án này phải trì hoãn. Khi "Fast & Furious 6" gặt hái doanh thu vang dội trên toàn cầu hồi mùa hè 2013, đó cũng là lúc kịch bản của "Superfast" hoàn thiện và phim bắt đầu bấm máy.


Bộ đôi Lucas White và Vin Serento


Và dĩ nhiên, không thể thiếu những màn đua xe tốc độ cùng các cô nàng chân dài.

Tương tự nhiều dự án phim nhái khác, "Superfast" có kinh phí sản xuất rất khiêm tốn, dàn diễn viên không mấy danh tiếng. Nếu như "Fast & Furious" có bối cảnh quay trải dài tại nhiều nơi trên khắp thế giới, thì tác phẩm ăn theo chỉ ghi hình tại duy nhất Los Angeles và có thể khiến khán giả vô tình nhớ đến tập phim bom tấn đầu tiên hồi 2001. Nếu như các fan của series phim "Fast & Furious" phải tốn hơn 10 năm để biết đến từng nhân vật, thì "Superfast" sẽ cho khán giả tái ngộ hết với mọi "gương mặt mốc" ấy trong duy nhất một bộ phim. “Nếu bạn dự định cuối tuần này xem một bộ phim hài và để dành cảm hứng để thưởng thức Fast & Furious vào tuần tới, thì chỉ cần xem Superfast là có đủ hết mọi thứ” - bộ đôi đạo diễn của "Superfast" hài hước nhận xét.

Trailer phim "Superfast"

Phim chính thức khởi chiếu vào ngày 27/3 tại các rạp trên toàn quốc.

Hiếu Trịnh
Nguồn ảnh: IMDb
(Theo Congluan.vn) 

 

qc-mypoint