Phim mới của Natalie Portman bị khen chê lẫn lộn

Lumye 2015-06-16 09:36
- Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn tài năng Terrence Malick trở thành một thách thức cho giới phê bình trong việc quyết định nên khen ngợi hay chỉ trích.
Natalie Portman và Christian Bale kết đôi trong bộ phim sắp ra mắt có tựa đề "Knight of Cups", mối quan hệ càng trở nên phức tạp vì sự xuất hiện của Cate Blanchett...
Phim mới của Natalie Portman bị khen chê lẫn lộn
Bộ phim Mỹ lấy đề tài tâm lý lãng mạn tưởng tượng "Knight of Cups" được thực hiện bởi đạo diễn Terrence Malick với phần biên kịch do Nicolas Gonda và Sarah Green đảm nhiệm. Quá trình quay phim đã diễn ra từ giữa năm 2012 nhưng bị bỏ dở dang. Bộ phim tiếp tục được hoàn thiện và phải mất tới hai năm để hoàn thành công đoạn hậu kỳ. Các nhà phân phối khẳng định bộ phim sẽ được phát hành vào năm 2015, cụ thể là vào ngày 11 tháng 12 tại thị trường Mỹ. "Knight of Cups" được trình chiếu lần đầu tiên tại hạng mục cạnh tranh chính của Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 65 diễn ra vào tháng 2 vừa qua. Sự chênh lệch quá lớn (10 tháng) giữa lần đầu trình chiếu và ngày công chiếu nhiều khả năng là do nhà phân phối tại Mỹ đang tìm cách hợp thức hóa vấn đề bản quyền.
Phim mới của Natalie Portman bị khen chê lẫn lộn
"Suốt những năm tháng qua tôi đã sống cuộc đời của một người mà đến tôi cũng chẳng biết."
Tiêu đề phim "Knight of Cups" ám chỉ tới lá bài Tarot cùng tên với hình minh họa là một "Knight" (Hiệp Sĩ), tương tự với "Jack" (quân J), "Queen" (quân Q), hay "King" (quân K) trong bộ bài Tây, và "Cups" tương đương với chất bài truyền thống "Hearts" (chất Cơ). Lá bài "Knight of Cups" có hình một hiệp sĩ trẻ cưỡi ngựa trắng, trên tay cầm một chiếc ly. Không giống như những lá bài hiệp sĩ khác, chàng hiệp sĩ của "Cups" không phi ngựa lao về phía trước mà để nó chậm rãi tiến bước, tạo ra bầu không khí điềm tĩnh và yên bình. Lá bài cho thấy một chàng bạch mã hoàng tử giàu tình cảm, quyến rũ, nhưng lại luôn ủ rũ và xa rời thực tế.
Phim mới của Natalie Portman bị khen chê lẫn lộn
"Knight of Cups" có một câu chuyện, mặc dù mơ hồ, nhưng nó đang tìm cách khám phá những câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. 
Cốt truyện của "Knight of Cups" nói về Rick, một nhà biên kịch đang sống tại Los Angeles. Đại diện cho những "nô lệ" của thế giới Hollywood đầy hào quang nhưng cũng lắm phù phiếm, Rick nghiện thành công nhưng đồng thời lại tuyệt vọng trong sự trống rỗng của cuộc đời mình. Mái nhà mà anh có nằm trong một thế giới ảo tưởng nhưng anh lại cố công tìm kiếm cuộc sống thực, cố gắng tìm ra ý nghĩa của những sự kiện kỳ lạ xảy ra xung quanh mình. Bị ám ảnh bởi cái chết và hoàn cảnh bi đát của những người thân, anh tìm thấy niềm an ủi tạm thời trong sự bận rộn ở Hollywood, điều giúp anh xác định sự tồn tại của mình. Để quên đi nỗi đau dày vò hàng ngày trong tâm tưởng, anh nương nhờ vào bóng dáng của những người phụ nữ. Mỗi cuộc gặp gỡ đến lại mang anh tới gần hơn câu trả lời cho câu hỏi "tôi là ai trong thế giới này?". 
Phim mới của Natalie Portman bị khen chê lẫn lộn
Cate Blanchett.
Phim mới của Natalie Portman bị khen chê lẫn lộn
"Kị sĩ bóng đêm" Christian Bale một lần nữa xuất hiện trong vai trò hiệp sĩ mang tính ẩn dụ.
"Knight of Cups đã nhận được những đánh giá trái chiều từ giới phê bình phim. Trong khi IDMb đánh giá bộ phim ở mức 7,3/10 thì Totten Tomatoes chỉ nhận được điểm trung bình. Bộ phim có sự góp mặt của dàn sao hùng hậu, bao gồm Natalie Portman trong vai Christian Bale trong vai Rick, Natalie Portman trong vai Elizabeth, Cate Blanchett trong vai Nancy, Imogen Poots trong vai Della, và Teresa Palmer trong vai Karen... 
Trailer phim "Knight of Cups".
Đạo diễn Malick là một trong những tác giả đương đại hiếm có, người có khả năng tuân theo xu hướng hiện đại trong dòng điện ảnh chính thống lẫn tạo ra các tác phẩm thuần túy nghệ thuật. Trong thời đại mà những bộ phim bom tấn tạo điều kiện cho công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI) tạo ra những cảnh siêu thực đồ sộ thì Malick lại vẽ nên những khung cảnh mà khiến cho khán giả nhìn vào đó mà thở dài. Ông tiếp sức cho sự khao khát những phấn khích về thị giác của người xem bằng khung cảnh rộng lớn, nhiều khi đến phi thường. Năm 2011, phim "The Tree of Life" do ông đạo diễn đoạt giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes. Thậm chí nhiều nhà phê bình còn coi các phim của Malick là kiệt tác.
 
Lumye (tổng hợp)
Nguồn ảnh: Indiewire, IMDb
(Theo Congluan)
Hot girl quê Cà Mau, từng làm kẻ thứ ba gia nhập hội dao kéo 'tất tần tật'