Những điều có thể bạn chưa biết về bộ phim ''Beauty and the Beast''

Trúc An 2015-01-31 12:59
- Đã hơn 20 năm trôi qua kể từ khi bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney là ''Beauty and the Beast'' làm say mê rất nhiều khán giả trên thế giới kể cả trẻ em lẫn người lớn.
"Beauty and the Beast'' là bộ phim hoạt hình đầu tiên được đề cử giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất. Cho đến tận năm 2010, khi danh sách đề cử cho hạng mục Phim xuất sắc nhất tăng lên con số 10 thì mới có một bộ phim hoạt hình tiếp theo làm được điều này.
Đây cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên chiến thắng tại giải Quả cầu vàng khi giành giải thưởng Phim xuất sắc nhất thể loại âm nhạc/hài hước.
Đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney có một phiên bản nhạc pop của ca khúc chủ đề ''Beauty and the Beast'' do Celine Dion và Peabo Bryson thể hiện được phát hành dưới dạng đĩa đơn thương mại. Phiên bản này đã trở thành một Hit trên toàn thế giới và lọt vào Top 10 những ca khúc hay nhất trên bảng xếp hạng US/UK.

Rất nhiều bức tranh trên tường của tòa lâu đài được lấy cảm hứng từ các bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ như Goya, Vermeer, Rembrandt…

Hình mẫu bên ngoài của nhân vật chính Bella đã được phác họa dựa theo ngoại hình của nữ văn sĩ kiêm diễn viên người Mỹ là Sherri Stoner.
Người lồng tiếng cho nhân vật Bella là nữ diễn viên Paige O’Hara. Lúc đó cô đã bước vào tuổi 30 mặc dù nhân vật Bella được xây dựng là một thiếu nữ mới 17 tuổi. Tuy nhiên Paige O’Hara vẫn được chọn bởi có một chất giọng rất đặc biệt.
Để có được những hình ảnh tuyệt đẹp trong phim, các nhà sản xuất đã sử dụng hơn 120.000 bản vẽ và 1295 phông nền.
Nhân vật tách trà Chip, con trai của bà Ấm trà đáng ra không nằm trong kế hoạch ban đầu của các nhà làm phim. Phác thảo đầu tiên của nhân vật này là một chiếc Hộp nhạc.
Ban đầu các nhà làm phim cũng chỉ định cho nhân vật tách trà Chip xuất hiện rất ít nhưng sau đó họ đã quyết định bổ sung thêm nhiều cảnh cho nhân vật này vì không thể cưỡng lại chất giọng dễ thương của Bradley Michael Pierce.
Nhân vật phản diện Gaston đáng ra sẽ bị ăn thịt bởi những con sói sau khi rơi từ lâu đài xuống vách núi. Nhưng cuối cùng các nhà sản xuất đã loại bỏ ý tưởng này và sử dụng nó cho bộ phim ''The Lion King''.
Bella là người duy nhất trong thị trấn mặc đồ màu xanh. Các nhà làm phim giải thích rằng màu xanh được coi là tượng trưng của những điều tốt đẹp. Trong khi đó màu đỏ là biểu tượng của cái ác (như nhân vật Gaston trong phim).
Người viết lời các ca khúc trong phim là Howard Ashman đã qua đời 8 tháng trước khi bộ phim được phát hành. Vào thời điểm tham gia dự án này ông đang phải chống chọi với căn bệnh AIDS và cũng đang hợp tác với Disney ở một dự án khác là ''Aladdin và cây đèn thần''. Một lời đề tặng gửi đến ông đã được thêm vào phần chữ chạy cuối phim: ''Gửi đến người bạn của chúng tôi, Howard. Người đã cho nàng tiên cá giọng hát và cho quái thú một tâm hồn. Chúng tôi sẽ mãi ghi nhớ và biết ơn. Howard Ashman: 1950 – 1991''.

Trúc An
Nguồn ảnh: Zimbio
(Theo Congluan.vn)
 
Valentine đen